Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 12/3/2019 15:51

“Thiên đường không tuổi”: Tủ sách dành cho teen

6 tác phẩm vừa được phát hành đợt đầu tiên trong tủ sách “Thiên đường không tuổi”6 tác phẩm vừa được phát hành đợt đầu tiên trong tủ sách “Thiên đường không tuổi”

GD&TĐ - NXB Văn hóa - Văn nghệ vừa ra mắt tủ sách “Thiên đường không tuổi” nhằm phát hành các tác phẩm viết về tình cảm tuổi mới lớn. Đây sẽ là tủ sách tập trung các tác phẩm văn học viết về tuổi học trò một thời và cả hiện thời.

Các tựa sách đầu tiên của tủ sách được xuất bản là các tác phẩm được viết trước 1975, gồm: Cạn chén tình của nhà văn Mường Mán, Đâu phải cái gì cũng mong manh (Đoàn Thạch Biền), Tình yêu có màu gì (Từ Kế Tường), Tuổi ngọc ngày chưa xa (Nguyễn Minh Ngọc), Anh Chi yêu dấu (Đinh Tiến Luyện), Ở một nơi ai cũng quen nhau (Hoàng Ngọc Tuấn).

Bày tỏ sự kỳ vọng, bà Đinh Phương Thảo, Giám đốc NXB Văn hóa - Văn nghệ cho rằng: “Việc thực hiện tủ sách sẽ làm “sống lại” các tác phẩm một thời đã lôi cuốn nhiều thế hệ bạn đọc, đồng thời sẽ giới thiệu những cây viết mới của hôm nay và tương lai. Tủ sách này sẽ tạo ra một dòng văn học viết cho tuổi mới lớn mà mọi lứa tuổi đều thích đọc. Vì vậy, NXB sẽ tiếp tục bổ sung nhiều tác phẩm đã làm nên tên tuổi của các nhà văn lớp trước và là địa chỉ tin cậy để các cây viết trẻ ngày nay gửi gắm những đứa con tinh thần…”.

Trong 6 nhà văn đầu tiên góp mặt trong tủ sách đã có những người được bạn đọc “định danh” chuyên viết về tình cảm tuổi mới lớn như Đoàn Thạch Biền, Từ Kế Tường…

Nhân lễ ra mắt và giới thiệu về tủ sách tới đông đảo bạn đọc tuổi teen, các nhà văn Đoàn Thạch Biền, Mường Mán, Từ Kế Tường cùng hai cây viết trẻ Thiên Trúc, Tiểu Quyên đã có buổi trò chuyện văn chương và giao lưu cùng các độc giả trẻ.

Trong không khí cởi mở, nhà văn Từ Kế Tường bày tỏ hy vọng “Thiên đường không tuổi” sẽ thu hút bạn đọc, vì theo ông lý giải “Tuổi mới lớn là lứa tuổi đẹp nhất đời người với cuộc tình đầu tiên và những kỷ niệm không bao giờ nhạt phai”.

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm