Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 2/5/2018 11:43

Thêm lựa chọn nghỉ dưỡng cao cấp cho du khách tới Thành phố Hoa Phượng Đỏ

Các đại biểu cắt băng khởi công dự ánCác đại biểu cắt băng khởi công dự án

GD&TĐ - UBND TP Hải Phòng vừa long trọng tổ chức Lễ khởi công Dự án đầu tư xây dựng Khách sạn 5 sao PULLMAN Hải Phòng tại số 12 đường Trần Phú, quận Ngô Quyền.

Đây là dự án có quy mô 32 tầng nổi và 1 tầng hầm, chiều cao 120m; tổng diện tích xây dựng khoảng 50.000m2; bao gồm nhiều hạng mục như 320 phòng khách sạn, phòng hội nghị quy mô từ 1.200 đến 1.500 đại biểu, hệ thống cảnh quan cây xanh, thảm cỏ, hồ nước, bể bơi ngoài trời, khu vực giải trí, chăm sóc sức khỏe…

PULLMAN Hải Phòng có thiết kế kiến trúc độc đáo và hài hòa với cảnh quan khu vực, sẽ là một tổ hợp dịch vụ khách sạn 5 sao tiêu chuẩn quốc tế, đáp ứng nhu cầu của doanh nhân, du khách trong nước và quốc tế đến Hải Phòng; đồng thời cung cấp một địa điểm tổ chức hội nghị, hội thảo đẳng cấp, hiện đại và đầy đủ tiện nghi.

Khách sạn được quản lý và điều hành bởi Tập đoàn ACCOR của Pháp (là một trong những tập đoàn hàng đầu thế giới về điều hành và quản lý khách sạn) với tổng mức đầu tư (dự kiến) của dự án khoảng 1,600 tỷ đồng từ nguồn vốn của chủ đầu tư, vốn vay và vốn lưu động theo quy định. Dự kiến, công trình sẽ hoàn thành trong năm 2021.

Phát biểu tại lễ khởi công, Chủ tịch UBND Thành phố Hải Phòng, ông Nguyễn Văn Tùng, ghi nhận sự quyết tâm cao của các Sở, ban, ngành thành phố, Quận ủy, UBND quận Ngô Quyền và nhà đầu tư - Công ty TNHH Nhật Hạ - đã chủ động triển khai các công việc từ giai đoạn chuẩn bị lựa chọn nhà đầu tư, giải phóng mặt bằng và hoàn thiện các thủ tục khởi công Dự án.

 Việc đầu tư xây dựng dự án được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội của Thành phố "Hoa Phượng Đỏ" Hải Phòng

“Việc đầu tư xây dựng dự án được kỳ vọng sẽ góp phần phát triển kinh tế - xã hội thành phố, thay đổi diện mạo đô thị, tạo sự phát triển về hạ tầng du lịch Hải Phòng, hình thành sản phẩm dịch vụ du lịch chất lượng cao; thu hút du khách tham quan, nghỉ dưỡng và giải quyết việc làm cho hàng ngàn lao động địa phương”. Ông Nguyễn Văn Tùng khẳng định.

Dự án đi vào hoạt động sẽ góp phần giải quyết việc làm cho khoảng 1.000 lao động, ngân sách thành phố có thêm nhiều nguồn thu, thành phố có thêm một công trình kiến trúc hiện đại và là nền tảng cho sự thúc đẩy phát triển du lịch, đầu tư và nâng tầm vị thế của thành phố, xứng đáng là đô thị đứng thứ 3 của cả nước.

Để công trình hoàn thành đúng tiến độ và xứng tầm là một công trình kiến trúc đẹp của thành phố, Chủ tịch UBND thành phố yêu cầu Công ty TNHH Nhật Hạ tập trung cao nguồn lực để đầu tư cho công trình đảm bảo đúng tiến độ đã cam kết với thành phố; Công ty cổ phần xây dựng Coteccons nhà thầu thi công huy động tối đa nhân lực, thiết bị để tập trung cao cho thi công đảm bảo chất lượng, kỹ thuật, mỹ thuật, đảm bảo tuyệt đối an toàn cho người lao động.

Về phía thành phố, Chủ tịch UBND thành phố cam kết sẽ thực hiện đầy đủ cam kết trách nhiệm với nhà đầu tư, tạo mọi điều kiện thuận lợi để hỗ trợ tối đa cho nhà đầu tư và nhà thầu trong quá trình thi công; chủ động giải quyết mọi vướng mắc về thủ tục và các yêu cầu phát sinh trong quá trình thực hiện dự án.

Hoài Nam