Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 22/6/2015 19:43

‘Thế giới khủng long’ suýt mất ngôi phòng vé tại Hàn Quốc

Bộ phim nội “The Classified File” dẫn trước “Jurassic World” trong hai ngày, nhưng rốt cuộc vẫn phải xếp thứ hai chung cuộc về doanh thu tại thị trường xứ sở kim chi cuối tuần qua.

Giống như nhiều nơi trên thế giới, Jurassic World tiếp tục thể hiện phong độ ấn tượng tại phòng vé Hàn Quốc. Trong ba ngày cuối tuần qua, phim thu 8,64 triệu USD từ 1,07 triệu lượt vé, chiếm 45% doanh thu toàn ngành công nghiệp chiếu rạp nơi đây. Sau gần hai tuần lễ, khán giả Hàn giúp Universal thu khoảng 27,5 triệu USD với phần bốn của Công viên kỷ Jura.

 

Trong khi đó, những người yêu mến điện ảnh Hàn Quốc hẳn có một chút tiếc nuối khi The Classified File phải chịu đứng thứ hai sau khi đã dẫn trước những chú khủng long trong hai ngày thứ sáu và thứ bảy. Tác phẩm của đạo diễn Kwak Kyung Taek thu 8,65 triệu USD từ 1,16 triệu lượt vé.

The Classified File lấy bối cảnh năm 1978 với cuộc bắt cóc nhắm đến một gia đình giàu có. Trong cơn túng quẫn, họ hỏi ý kiến một thầy bói và nhận được câu trả lời rằng chỉ có thanh tra Kong Gil Yong mới có thể giúp họ tìm ra bé gái. Tuy nhiên, những lời tiên đoán của thầy bói cứ thế xảy ra chính xác, đến mức khiến nhiều người phải đặt nghi vấn về vụ án.

The Classified File có sự tham gia của ngôi sao Kim Yoon Seok trong vai chính.
The Classified File có sự tham gia của ngôi sao Kim Yoon Seok trong vai chính.

Dù bán được nhiều vé hơn Jurassic World, The Classified File lại không được phát hành dưới định dạng 3D. Dẫu vậy, đây cũng là thành tích mở màn cao nhất đối với một phim nội tại thị trường Hàn Quốc trong năm nay. Giới quan sát coi The Classified File là một điểm sáng hiếm hoi đối với nền điện ảnh Hàn trong nửa đầu 2015.

Theo thống kê hồi tuần trước của Cục Điện ảnh Hàn Quốc, chỉ có 40,7%, tức 35,46 triệu lượt khán giả chọn xem phim nội trong sáu tháng đầu 2015. Đây là mức thấp nhất trong vòng một thập kỷ qua tại xứ sở kim chi. Trong khi đó, phim ngoại chiếm phần còn lại với 51,64 triệu lượt khán giả.

Kể từ đầu năm, mới chỉ có bốn phim Hàn Quốc vượt qua mốc 2 triệu khán giả, bao gồm: Detective K: Secret of the Lost Island (3,87 triệu lượt), Twenty (3,04 triệu lượt), Gangnam Blues (2,19 triệu lượt) và Chronicles of Evil (2,18 triệu lượt).

 

Ngược lại, có đến bảy phim ngoại làm được điều tương tự, bao gồm: Avengers: Age of Ultron (10,49 triệu lượt), Kingsman: The Secret Service (6,12 triệu lượt), Mad Max: Fury Road (3,73 triệu lượt), Fast & Furious 7 (3,24 triệu lượt), Big Hero 6 (2,8 triệu lượt), Spy (2,26 triệu lượt) và Jurassic World (2,23 triệu lượt).

Theo Zing News