Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 25/10/2015 07:25

Thầy trò Cẩm Ly khuấy động sân khấu với 'Bài ca đất phương Nam'

Thầy trò Cẩm Ly cùng thể hiện ca khúc "Chiếc áo bà ba", "Bài ca đất phương Nam" mang đến nhiều cảm xúc cho người xem về dòng nhạc dân ca trữ tình, chân chất.

 

Đêm chung kết trao giải Giọng hát Việt nhí mùa thứ ba diễn ra tại Hãng phim Giải phóng, TP HCM. 21h chương trình bắt đầu nhưng từ 20h, khán giả đã ngồi kín sân khấu. Người xem phải xếp hàng từ sớm mới đến được chỗ ngồi trong khán phòng

Đêm chung kết trao giải Giọng hát Việt nhí mùa thứ ba diễn ra tại Hãng phim Giải phóng, TP HCM. 21h chương trình bắt đầu nhưng từ 20h, khán giả đã ngồi kín sân khấu. Người xem phải xếp hàng từ sớm mới đến được chỗ ngồi trong khán phòng. Ở thử thách cuối cùng là top ba cùng biểu diễn với huấn luyện viên mỗi đội, Cẩm Ly cùng bé Công Quốc và các học trò mùa trước mang đến không khí âm nhạc dân ca, điệu hò, cải lương qua liên khúc "Chiếc áo bà ba" và "Bài ca đất phương Nam".

Dương Khắc Linh có màn diễn sôi động và hài hước cùng các học trò.

Dương Khắc Linh có màn diễn sôi động và hài hước cùng các học trò.

Đêm chung kết trao giải Giọng hát Việt nhí mùa thứ ba diễn ra tại Hãng phim Giải phóng, TP HCM. 21h chương trình bắt đầu nhưng từ 20h, khán giả đã ngồi kín sân khấu. Người xem phải xếp hàng từ sớm mới đến được chỗ ngồi trong khán phòng. Ở thử thách thứ hai là thi hát cùng khách mời

Ở thử thách thứ hai là thi hát cùng khách mời, cô bé Hồng Minh đội Hồ Hoài Anh thể hiện ca khúc "Giọt sương" cùng ca sĩ Mỹ Tâm. Hồng Minh chia sẻ: "Con thần tượng nhất là cô Mỹ Tâm. Con không thể tin được là mình có cơ hội được hát cùng cô Tâm".

thay-tro-cm-ly-khuay-dong-san-khau-voi-bai-ca-dat-phuong-nam-4

Tiết mục của cả hai nhận tràng pháo tay vang dội từ khán giả.

Nhã Thy và Thế Thanh cùng Công Quốc trình diễn tiểu phẩm hài kết hợp phần hát nhạc phẩm Lên chùa cầu an (bài hát gốc Lên chùa cầu duyên).

Công Quốc cùng hai học trò Nhã Thy và Thế Thanh của Cẩm Ly trình diễn tiểu phẩm hài kết hợp phần hát nhạc phẩm "Lên chùa cầu an" (bài hát gốc "Lên chùa cầu duyên").

Thu Minh song ca với Tiến Quang ca khúc Ước mơ.

Thu Minh song ca với Tiến Quang ca khúc "Ước mơ". Nhiều khán giả nhận xét Thu Minh vì quá "phiêu" với nhạc phẩm đã khiến thí sinh nhỏ tuổi hơi khớp trong bài thi.

Đêm chung kết trao giải Giọng hát Việt nhí mùa thứ ba đang diễn ra tại Hãng phim Giải phóng, TP HCM. 21h chương trình bắt đầu nhưng từ 20h, khán giả đã ngồi kín sân khấu. Người xem phải xếp hàng từ sớm mới đến được chỗ ngồi trong khán phòng.

Top ba thí sinh mở đầu đêm thi với phần solo. Ở tiết mục đơn ca này, cô bé Hồng Minh đội Hồ Hoài Anh vừa đàn tranh vừa hát bài chầu văn Huế với phần phối vừa có nét đương đại vừa đậm chất nhạc truyền thống. Cô bé rất linh hoạt ở phần biểu diễn khi phải liên tục vừa hát vừa di chuyển từ đàn tranh đến dùng nhịp phách tiền..

thay-tro-cm-ly-khuay-dong-san-khau-voi-bai-ca-dat-phuong-nam-8

Hồ Hoài Anh rất căng thẳng khi học trò phải thi bài thi khó. Anh thườnxg xuyên quay sang vợ để bày tỏ sự hồi hộp. Cuối cùng, khi "cô bé tóc dài" thi xong, hai huấn luyện viên và khán giả vỡ òa trong cảm xúc vì cô bé đã thực hiện tốt bài nhạc dân tộc với phong thái hoàn toàn tự tin. Bài chầu văn Huế là sự tri ân của cô bé dành cho người mẹ của mình.

Hương Giang: chú Hoài Anh căng thẳng, quay sang hỏi vợ có run không còn tim anh đập thình thịch.

"Âm nhạc dân tộc là những gì mà chú Hồ Hoài Anh tâm huyết từ đó đến giờ. Mọi người đã phấn khích và vỗ tay theo con. Đó là điều đó cô trò mình mong muốn nhất", Hương Giang nói.

Thí sinh Công Quốc nối tiếp với màn thi liên khúc bài hát Neo đậu bến quê - Lòng mẹ. Chất giọng truyền cảm và diễn cảm của cậu bé nhận được tràng pháo tay vang dội từ khán phòng.

Thí sinh Công Quốc thể hiện liên khúc bài hát Neo đậu bến quê - Lòng mẹ. Chất giọng truyền cảm và diễn cảm của cậu bé nhận được tràng pháo tay vang dội từ khán phòng. "Con hát tốt hơn lúc tập rất nhiều", Hồ Hoài Anh dành nhiều lời khen ngợi cho phần thi đầy cảm xúc của thí sinh đội Cẩm Ly. "Con làm cho cô rất hãnh diện và rất vui vì tất cả các bạn đều ủng hộ con", Cẩm Ly xúc động vì học trò làm tốt bài thi sau buổi tập sáng nay đầy áp lực.

Phần phụ diễn của Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu tạo nhiều cảm xúc cho bài thi.

Phần phụ diễn của Nghệ sĩ Ưu tú Phi Điểu tạo nhiều cảm xúc cho bài thi.

thay-tro-cm-ly-khuay-dong-san-khau-voi-bai-ca-dat-phuong-nam-12

Tiến Quang nhận được lời khen với ca khúc mang âm hưởng nhạc truyền thống cách mạng "Đường chúng ta đi".

Ở đêm chung kết trao giải, top 3 lần lượt thể hiện ba tiết mục. Đầu tiên là phần dự thi solo qua những ca khúc phù hợp với chất giọng mà các huấn luyện viên đã "đo ni đóng giày" cho từng học trò. Sau đó, mỗi thí sinh có màn kết hợp với một khách mời đặc biệt gồm: Thu Minh (hỗ trợ đội Dương Khắc Linh), Mỹ Tâm (hỗ trợ đội Giang - Hồ) và hai thí sinh Nhã Thy - Thế Thanh (hỗ trợ đội Cẩm Ly). Cuối cùng là phần song ca giữa huấn luyện viên và thí sinh.

Theo VnExpress