Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 27/12/2018 19:00

Thắp sáng di sản đón chào 2019

Đèn lồng thắp sáng di sản Hội AnĐèn lồng thắp sáng di sản Hội An

GD&TĐ - Chào mừng năm mới 2019 và kỷ niệm 20 năm UNESCO công nhận Đô thị cổ Hội An là di sản văn hóa thế giới, tại sân khấu Ký ức Hội An – trái tim của Công viên Ấn tượng Hội An sẽ diễn ra tiệc đón Giao thừa tưng bừng màu sắc với chủ đề “Thắp sáng di sản - Chào đón 2019”. Chương trình và các hoạt động diễn ra từ chiều và tối 31/12/2018 và được truyền hình trực tiếp trên VTV3.

Lần đầu tiên tại Hội An, 3.000 ngọn đèn lồng, 50 chiếc khinh khí cầu đầy màu sắc và một đêm pháo hoa rực rỡ sẽ thắp sáng một góc trời di sản, lan tỏa niềm vui hân hoan đón chào năm mới 2019 từ sân khấu thực cảnh Ký ức Hội An.

Tọa lạc tại Cồn Hến, trên dòng sông Hoài thơ mộng, chỉ cách Phố cổ 5 phút đi bộ dọc con đường Nguyễn Tri Phương là Công viên văn hóa Chủ đề Ấn tượng Hội An.

Mỗi du khách tham dự chương trình biểu diễn nghệ thuật thực cảnh Ký ức Hội An sẽ được tặng một chiếc đèn lồng để tự tay thắp lên những niềm vui hân hoan nơi phố Hội.

Bản hòa ca kết hợp sắc màu của dàn khinh khí cầu, không gian thiêng liêng của những lời ước nguyện, ánh sáng lung linh của 3.000 chiếc đèn lồng cùng âm nhạc và những vũ điệu tươi vui sẽ đưa du khách cùng dòng ký ức đi đến những khoảnh khắc cuối cùng của năm 2018.

Không gian thương cảng xưa thêm lung linh với điểm nhấn là màn trình diễn pháo hoa nghệ thuật, tưng bừng những khoảnh khắc đầu tiên của năm mới 2019.

Các hoạt động diễn ra tại Công viên Ấn tượng Hội An bắt đầu từ buổi chiều với chương trình nghệ thuật “Thế giới Hội An”. Công chúng sẽ có nhiều trải nghiệm tại các không gian kiến trúc, nghệ thuật và ẩm thực tại các khu nhà thương điếm, làng Việt, làng Trung Hoa, làng Nhật Bản giữa ngập tràn sắc Xuân. Nhiều trò chơi dân gian truyền thống tại khu làng Việt và Học viện Ninja tại khu làng Nhật Bản dành cho trẻ em và giới trẻ khám phá.

Nhân dịp này, BQL Công viên văn hóa chủ đề Ấn tượng Hội An cũng dành chính sách ưu đãi cho người dân và du khách.

Quỳnh Chi