Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 7/11/2018 08:00

“Thành phố ngủ gật” tham gia LHP Black Nights

Cảnh trong phim “Thành phố ngủ gật”Cảnh trong phim “Thành phố ngủ gật”

 GD&TĐ - Dự án phim “Thành phố ngủ gật” của đạo diễn Lương Đình Dũng đã được Ban giám khảo LHP quốc tế Black Nights Tallinn lần thứ 22 lựa chọn giới thiệu tại sự kiện Industry@ Tallinn & Baltic.

Industry@Tallinn & Baltic là sự kiện thuộc LHP Black Nights Tallinn tổ chức thường niên tại Tallinn (Estonia). Black Nights được Hiệp hội các nhà sản xuất phim quốc tế công nhận là LHP hạng A, một trong 15 LHP lớn nhất thế giới.

LHP quốc tế Black Nights lần thứ 22 có 8 dự án phim thuộc “Hạng mục Dự án Phim quốc tế” được BGK lựa chọn từ khắp nơi trên thế giới sẽ được thuyết trình với các nhà sản xuất, đầu tư, phát hành phim, các đại diện LHP lớn…

“Thành phố ngủ gật” (Drowsy city) của đạo diễn Lương Đình Dũng đã hoàn thành quá trình quay và đang thực hiện hậu kỳ. Đây cũng là dự án đầu tiên được đề cập đến trong 8 bộ phim được lựa chọn để thuyết trình giới thiệu tại sự kiện. “Thành phố ngủ gật” là dự án phim truyện dài thứ 2 của đạo diễn Lương Đình Dũng, sau “Cha cõng con”.

Nội dung phim xoay quanh nhân vật Tảo, một người bình thường sống trong một khu nhà cũ gần như bỏ hoang. Cuộc sống của Tảo lặp đi lặp lại cho đến khi có một nhóm đàn ông cùng người phụ nữ lạ xuất hiện trong khu ngõ. Mọi thứ bỗng bị xáo trộn và trở nên phức tạp vì những nhân vật mới đến.

“Thành phố ngủ gật” dự kiến phát hành trong nước vào tháng 6/2019.

Cùng với “Thành phố ngủ gật”, 7 bộ phim khác đến từ Israel, Colombia, Nga kết hợp với Thái Lan, Armenia, Thổ Nhĩ Kỳ, Na Uy. Các dự án cũng đang trong quá trình sản xuất hoặc đang ở trong giai đoạn hậu kỳ.

Quỳnh Chi