Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 23/5/2015 08:08

Thành Long lên chức hiệu trưởng học viện điện ảnh

Diễn viên Từ Phàm, Thành Long và Trương Quốc Lập trong buổi ra mắt trường mới.Diễn viên Từ Phàm, Thành Long và Trương Quốc Lập trong buổi ra mắt trường mới.

Lý Băng Băng, Trương Quốc Lập... sẽ là giảng viên thỉnh giảng cho ngôi trường do siêu sao võ thuật lập.

Siêu sao võ thuật Hong Kong chính thức là hiệu trưởng trường học viện đầu tiên của mình ở Vũ Hán, tỉnh Hồ Bắc. Tên của ngôi trường là Học viện Điện ảnh và Truyền hình Thành Long. Theo Sina, trường trực thuộc Viện Thiết kế và Khoa học Vũ Hán.

Tài tử 61 tuổi xuất hiện cùng nữ diễn viên Từ Phàm và Trương Quốc Lập trong buổi lễ ra mắt. Thành Long cho biết, cuối cùng anh đã hoàn thành giấc mơ suốt cuộc đời về việc thành lập một ngôi trường riêng. Diễn viên kiêm đạo diễn Hong Kong hy vọng sẽ sử dụng những kinh nghiệm riêng của mình cũng như các đồng nghiệp trong làng phim ảnh và truyền hình để truyền dạy cho thế hệ diễn viên, nhà làm phim tương lai.

Thành Long tiết lộ, anh có ý định mua một mảnh đất ở Bắc Kinh để lập trường từ cách đây một thập kỷ nhưng kế hoạch này bị chững lại do nhiều lý do. Nhà chỉ đạo võ thuật nổi tiếng Hoa ngữ nói: "Hôm nay, tôi có thể gây dựng nó là nhớ sự giúp đỡ, quan tâm của mọi người".

001ec979096316c8c9b706-7198-1432317833.j

Từ Phàm và Thành Long công bố giấy mời giảng viên thỉnh giảng.

Nam diễn viên bổ nhiệm những người bạn của mình làm giảng viên thỉnh giảng của ngôi trường mới, trong đó bao gồm Trương Quốc Lập, Lý Băng Băng, đạo diễn Phùng Tiểu Cương và vợ Từ Phàm.

Thành Long cũng bày tỏ sẽ sẵn sàng tuyển dụng những nhà làm phim chuyên nghiệp để dạy cho sinh viên, không chỉ trên lớp mà qua kinh nghiệm thực hành. Chương trình giao lưu với các học viện nước ngoài cũng được lên kế hoạch.

001ec979096316c8c96f04-9386-1432317833.j

Đây là lần đầu tiên Thành Long nhận vai trò hiệu trưởng và cũng là lần đầu anh hợp tác với cấp đại học ở Trung Quốc đại lục. Tại lễ ra mắt, ngôi sao 12 con giáp cho biết, đội ngũ nhân viên và giám đốc nước ngoài thường được tuyển trong quá trình sản xuất phim Trung Quốc. Anh mong muốn mình có thể trở thành người ươm mầm tài năng để lớp sinh viên sắp tới có thể thay thế đội ngũ nước ngoài.

Theo Ngôi Sao