Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 13/3/2017 08:07

Thanh Lam phản ứng bất ngờ khi bị Đài truyền hình viết sai tên thành 'Tham Lam'

Thanh Lam bất ngờ phản ứng thế này khi bị Đài truyền hình viết sai tên thành 'Tham Lam"?

Trong đêm nhạc của nhạc sĩ Phó Đức Phương được VTV phát lại, tên của Thanh Lam bị ghi sai trong phần giới thiệu là "Tham Lam". Tuy nhiên, điều khiến nhiều người ngỡ ngàng hơn cả chính là khâu biên tập chương trình mắc lỗi không chỉ một lần mà tới hai lần, cả tên bài hát "Một thoáng Tây Hồ" thành "Một thoáng Hồ Tây".

Thanh Lam phan ung bat ngo khi bi Dai truyen hinh viet sai ten thanh 'Tham Lam' - Anh 1

Thanh Lam giận 'run người' khi bị Đài truyền hình viết sai tên thành 'Tham Lam"?

Trước sự cố này, Thanh Lam đã lên tiếng phản hồi rằng, cô đã nhận được lời xin lỗi từ đài truyền hình. Đồng thời, diva cũng tiết lộ ý nghĩa tên gọi của mình, "Nhạc sĩ Thuận Yến và nghệ sĩ Thanh Hương đã phôi thai tôi trong dãy Trường Sơn xanh mướt dưới mưa bom bão đạn. Mẹ tôi quê ở Nghệ Tĩnh cũ, nơi có dòng sông Lam, cây cầu Bến Thủy đã đi vào huyền thoại. Ba tôi đã yêu cảnh, yêu người để rồi ưu ái đặt cho con gái cái tên với ý niệm sâu sắc về tình yêu quê hương xứ sở.

Thanh Lam là hình ảnh về một dòng sông êm đềm nơi nối liền giữa rừng xanh và biển bạc. Nhờ có tình yêu thương của khán giả, đồng nghiệp và các kênh truyền thông đại chúng mà cái tên Thanh Lam đã ở trong lòng mọi người để khi ai đó viết sai thì được cả cộng đồng lưu ý để sửa lại cho đúng".

Thanh Lam phan ung bat ngo khi bi Dai truyen hinh viet sai ten thanh 'Tham Lam' - Anh 2

Thanh Lam phản ứng bất ngờ khi bị viết sai tên thành Tham Lam

Không những không tức giận mà Thanh Lam còn rất cảm thông với những người trong ban biên tập, "Trong cuộc sống, chúng ta hướng tới tiêu chuẩn cao nhất nhưng khi có điều không như ý thì chúng ta được phép lựa chọn thái độ phù hợp nhất. Gần đây ở các cuộc trao giải Oscar hay Hoa hậu quốc tế đều có những sự nhầm lẫm hay sai sót. Thế mới hiểu được sự căng thẳng và áp lực trong công việc của các đơn vị truyền thông trong một xã hội sôi động và náo nhiệt dù ở cấp độ quốc gia hay quốc tế.

Tôi đã luôn nghĩ đến danh ngôn của đại văn hào Voltaire mỗi khi ai đó viết sai, nghĩ sai hay nói sai về mình: Chúng ta đầy khiếm khuyết và sai lầm, hãy để chúng ta cùng tha thứ cho sự nực cười của nhau - đó là luật đầu tiên của tự nhiên".

Theo Phụ Nữ Today

Tin tiêu điểm