Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 17/6/2015 16:00

'Thằng Cò' của Đất phương Nam: Làm bảo vệ, chạy xe ôm kiếm tiền

Sau 20 năm đóng phim Đất phương Nam, Phùng Ngọc người đóng vai “thằng Cò” giờ đang vất vả mưu sinh với nghề hớt tóc, chạy xe ôm, bán quần áo vỉa hè.

Đất phương Nam, bộ phim chuyển thể từ tiểu thuyết Đất rừng phương Nam của nhà văn Đoàn Giỏi được phát sóng vào năm 1997. Thành công của bộ phim truyền hình đã giúp những diễn viên nhí trong phim Hùng Thuận (bé An) và Phùng Ngọc (vai Cò) trở thành những “ngôi sao” nhí được yêu mến.

An và Cò trong Đất phương Nam
An và Cò trong Đất phương Nam.

 

Sau lần đầu chạm ngõ điện ảnh thành công vang dội, số phận của các diễn viên nhí trong phim trải qua nhiều thăng trầm. Hùng Thuận đang chật vật thoát khỏi hình bóng cậu bé An ngày nào còn Phùng Ngọc đã rời xa diễn xuất và hiện đang làm nhiều nghề lao động chân tay để mưu sinh.

Phùng Ngọc mồ côi mẹ từ nhỏ, và sớm lên Sài Gòn giúp việc nhà và theo học ảo thuật. Trong một lần theo thầy ảo thuật Alik 3 đi biểu diễn tại đài truyền hình, Phùng Ngọc lọt vào mắt xanh của đạo diễn Nhâm Minh Hiền, khi đó là phó đạo diễn phim Đất phương Nam và được ông giới thiệu thử vai Cò.

 

Với một cậu bé mồ côi, từ nhỏ đã sớm bươn trải bên ngoài, cậu bé Phùng Ngọc dễ dàng “diễn mà như không diễn” vai thằng Cò lém lỉnh. Phùng Ngọc từng chia sẻ, những ngày tháng đóng phim là quãng thời gian tuổi thơ ngọt ngào mà không phải ai cũng có được.

Sau vai Cò trong Đất phương Nam, Phùng Ngọc có tham gia diễn xuất trong một số phim như Đôi bạn, Bình minh châu thổ, Ông nội cháu đích tôn… Tuy nhiên, sau hơn 6-7 bộ phim không thoát ra được cái bóng quá lớn của thành công từ vai Cò cùng với việc cát-xê không đủ trang trải cuộc sống, Phùng Ngọc từ bỏ diễn xuất.

Hình ảnh cuối cùng trên màn ảnh của Phùng Ngọc
Hình ảnh cuối cùng trên màn ảnh của Phùng Ngọc.

 

Sau bộ phim Anh Thơm râu rồng (2003), Phùng Ngọc làm nhiều công việc khác nhau, từ làm bảo vệ, chạy xe ôm, bán quần áo, hớt tóc dạo… ở Bình Dương. Được biết, Phùng Ngọc từng kết hôn nhưng cả hai sớm “đường ai nấy đi”. Hiện anh đang thuê trọ sống 1 mình ở Bình Dương với mức thu nhập mỗi ngày khoảng 200.000 để trang trải cuộc sống.

Theo những thông tin mới nhất được chia sẻ, Phùng Ngọc từng được mời đóng phim ca nhạc nhưng vì rời xa diễn xuất đã lâu lại thêm mặc cảm ngoại hình (Hiện Phùng Ngọc nặng đã gần 80kg, gương mặt tròn trịa lại có vết sẹo rỗ) nên anh ngần ngại.

Theo tamguong