Văn hóa

Tết này xem phim gì?

NGỌC TRANG (TH) - 17:08 24/01/2020
Địa điểm quay chính của "Mùa xuân ở lại" là đồn biên phòng Sin Suối Hồ và điểm trường Dào San, thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu. Địa điểm quay chính của "Mùa xuân ở lại" là đồn biên phòng Sin Suối Hồ và điểm trường Dào San, thuộc huyện Phong Thổ, tỉnh Lai Châu.

"Giấc mộng quan trường", "Xóm rác bổ"…là những bộ phim mang tính thời sự xã hội bởi lồng ghép nhiều sự việc đã xảy ra trong năm vừa qua.

Giấc mộng quan trường là phim hài Tết dân gian. Phim lấy bối cảnh nông thôn Việt Nam thời phong kiến, mượn người xưa để nói chuyện nay. 180 phút phim còn đề cập nhiều vấn đề "nóng" trong một năm qua, như nước sinh hoạt, vụ cháy nhà máy Rạng Đông, sàm sỡ trong thang máy... Phim đã chiếu trên Youtube và phát sóng lại trên 40 kênh truyền hình.

Xóm rác bổ là bộ phim dài năm tập do Quách Khoa Nam đạo diễn, xoay quanh gia đình ông Lai với ba con: Nhiều, Âm và Thanh cũng như hành trình điều tra đường dây bán "rác bổ", tức các nguyên liệu quý như: nhân sâm, linh chi, nhung hươu... bị rút hết dưỡng chất. Phim lên sóng 11 giờ hàng ngày trên HTV7 từ mùng Một (ngày 25/1).

Mùa xuân ở lại cũng là bộ phim được nhiều người mong chờ. Phim kể chuyện nữ sinh sư phạm tên Hòa (Lương Thu Trang) quyết định gác chuyện tình yêu với Ngọc (Tô Dũng) - chàng giáo viên thể dục có gia thế - để lên miền núi dạy học nhằm kiếm một suất biên chế khi trở về. Nhưng cuộc sống vùng biên ải không dễ dàng, nhất là khi Hòa thường va chạm với Nghĩa (Huỳnh Anh) - anh bộ đội biên phòng điển trai có ấn tượng xấu với cô ngay từ đầu. Phim dự kiến phát sóng vào 21h40 từ mùng Một đến mùng Bốn (ngày 25 đến 28/1) trên VTV1, phát lại vào 9h từ ngày 27 đến 30/1 trên VTV3.

Về nhà ăn Tết đi con là bộ phim phát sóng từ mùng 1 đến mùng 5 Tết trên kênh truyền hình VTV Cap. Phim dài năm tập, đề cập về tình gắn kết gia đình.

Ngoài phim truyền hình, các web-drama (phim chiếu mạng) cũng có nhiều sản phẩm cho khán giả lựa chọn thưởng thức dịp Tết như Tết đến rồi về nhà thôi, về nhà ăn tết, tình già vui xuân,...

Ngọc Trang (TH)

Bình luận của bạn đọc