Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 17/4/2019 14:47

Tập 1 webdrama “Nỏ thần” đang gây bão – Tình tiết cuối phim bật mí về thế giới song hành

Bộ phim Nỏ Thần lấy cốt truyện từ truyền thuyết cùng tênBộ phim Nỏ Thần lấy cốt truyện từ truyền thuyết cùng tên

GD&TĐ - Nếu bạn đang cần tìm một cảm xúc mới khi xem các phim thể loại webdrama Việt, thì Nỏ Thần là bộ phim đáng để xem. Giữa sự “bão hòa” của các kiểu “drama” thế giới ngầm, xã đoàn hay cung đấu, đề tài về thế giới song hành là một sự mới mẻ và tạo khoái cảm thưởng thức khác lạ.

Lấy bối cảnh và câu chuyện truyền thuyết về chiếc nỏ thần thời kỳ Thục Phán – An Dương Vương có sức mạnh thần kì bắn ra hàng nghìn mũi tên trúng đích, đây là bộ phim huyền sử xuyên không đầu tiên được tái hiện theo cơn “sốt” webdrama.

Không phải tự nhiên mà dù sinh sau đẻ muộn và có đề tài hoàn toàn mới mẻ, nhưng Nỏ Thần vẫn được đón nhận nhiệt tình. Ngay từ những thước phim đầu tiên, khán giả đã cảm nhận được những điểm rất đáng để tâm của bộ phim này.  

 Kỹ  xảo điện ảnh khá ổn
 Thể hiện được sự tinh tế và mượt mà

Điểm cộng đầu tiên cho bộ phim chính là sự đầu tư về bối cảnh, phục trang và đạo cụ rất chỉnh chu trong từng phân cảnh phim, không khiến người xem có cảm giác bị “cộm” ngay từ khâu hình ảnh.

Ngoài ra, yếu tố quan trọng giúp Nỏ Thần thành công chính là ở diễn viên. Dù không phải là những gương mặt có lợi thế hút view, dàn diễn viên của Nỏ thần đã không để khán giả thất vọng khi có lối diễn khá tự nhiên, nhập tâm với diễn biến tâm lí của từng lớp nhân vật.

Riêng về phần dựng bối cảnh và kĩ xảo, bộ phim đảm bảo được sự mượt mà, đủ để lôi cuốn sự theo dõi của người xem.

Sau khi tập 1 và trailer được lên sóng, bộ phim tiết lộ những tình tiết đan xen giữa hai thế giới: cổ xưa và thực tại lôi cuốn người xem vào hành trình của nam chính – Thục Uy, một chàng trai sống trong dị giới cách đây mấy nghìn năm vô tình bị xuyên không đến hiện tại và gặp gỡ cô gái của đời mình – My Châu, trong sự giằng xé giữa sứ mệnh chinh phục Nỏ thần và tình yêu mang đầy định mệnh.   

 Dàn diễn viên là sinh viên của Trường ĐH Nguyễn Tất Thành
 Tuy chưa qua lớp đào tạo nào nhưng diễn xuất khá mượt và chuyên nghiệp

Ngoài một số lỗi chuyển cảnh và cài cắm gây khó hiểu, điều đáng khen ngợi, nhà sản xuất NTTU Studio & trường Đại học Nguyễn Tất thành đã làm rất tốt vai trò của mình, với sự đầu tư chỉnh chu từ ý tưởng đến việc hiện thực hoá một tác phẩm đầu tay có sức nặng; đến giờ phút hiện tại, và với sự đón nhận nhiệt tình của cộng đồng mạng, tin chắc Phim Nỏ thần sẽ thành công hơn nữa.

Một bộ phim điện ảnh được đầu tư hàng trăm tỉ đồng vẫn bị “nhặt sạn” như thường, nên nếu bạn soi ra lỗi của Nỏ Thần thì cũng không có gì lạ. Nhưng xét về tổng thể, chỉ mới tập đầu tiên, Nỏ Thần đã cho thấy sự “cứng cáp” về nội dung và diễn xuất, bạn nên thử xem để tự mình đánh giá nhé!

Anh Nguyễn