Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 18/1/2014 09:59

Táo Quân bị giám sát

Công Lý trong vai Bắc Đẩu (áo hồng) chương trình Táo Quân 2013.Công Lý trong vai Bắc Đẩu (áo hồng) chương trình Táo Quân 2013.

Bộ VH-TT-DL vừa có công văn số 136/BVHTTDL-NTBD gửi Ban Tuyên giáo trung ương về việc dàn dựng, biểu diễn chương trình "Gặp nhau cuối năm - Táo Quân".
Theo công văn, hàng năm Trung tâm sản xuất phim truyền hình Đài THVN thường tổ chức dàn dựng, biểu diễn chương trình hài kịch Gặp nhau cuối năm - Táo Quân và ghi hình phát trên các kênh truyền hình phục vụ khán giả mỗi dịp xuân về.

Những năm qua, Chương trình đã giành được tình cảm nhất định của khán giả. Thông qua diễn xuất hài hước, dí dỏm của các nghệ sĩ, Chương trình đã mang đến những tiếng cười cho khán giả và góp phần phê phán những mặt hạn chế, tiêu cực trong xã hội.

Bên cạnh mặt tích cực, Chương trình cũng bộc lộ những hạn chế cần được khắc phục như nghệ sĩ, diễn viên sử dụng động tác diễn xuất, lời thoại "thô tục", không phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc.

Đơn vị tổ chức biểu diễn nghệ thuật chưa thực hiện đúng các quy định của pháp luật trong quá trình tổ chức, thực hiện chương trình.

Do đó, Bộ VH-TT-DL đề nghị Ban Tuyên giáo Trung ương chỉ đạo Đài THVN kiểm tra, giám sát chặt chẽ việc Trung tâm sản xuất phim truyền hình dàn dựng, tổ chức biểu diễn chương trình Gặp nhau cuối năm - Táo Quân theo đúng chủ trương, đường lối của Đảng và pháp luật nhà nước, nội dung chương trình phù hợp với truyền thống văn hóa của dân tộc để chương trình thực sự trở thành món ăn tinh thần cho khán giả mỗi khi xuân về.

Theo Vietnamnet

Tin tiêu điểm