Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 3/1/2017 05:36

Táo quân 2017 cười hay khóc?

Táo quân 2017 cười hay khóc?

Táo quân 2017 mới nhất Giáo sư Xoay chia sẻ, mục đích anh viết kịch bản để mọi người cùng cười, chứ không phải người cười người khóc.

Trong cuộc phỏng vấn gần đây, ekip chương trình Táo quân 2017 đã có những trải lòng, chia sẻ về nhiều khó khăn trong quá trình thực hiện chương trình.

Tao quan 2017 cuoi hay khoc - Anh 1

Êkiisp Táo Quân chia sẻ chuyện hậu trường.

Nhắc đến những khó khăn ở khâu viết kịch bản, “Giáo sư Xoay” Đinh Tiến Dũng cho biết: “Khi chương trình lên sóng, khán giả hỏi tại sao có nhiều chuyện bức xúc nhưng những người thực hiện vẫn không đưa vào chương trình. Thực ra, "Táo quân" là một chương trình nghệ thuật chứ không phải là một báo cáo, tổng hợp các sự kiện diễn ra trong một năm.

Hơn nữa, có những sự kiện đưa lên sân khấu sẽ vui, nhưng cũng có những cái chưa vui. Chẳng hạn như những sự kiện có nhiều người thiệt mạng, các bạn cho rằng, đó là vấn đề bức xúc nhưng đưa lên sân khấu để lấy tiếng cười thì rất vô duyên, chưa kể bạn bè, người thân của những người đã qua đời thấy đau lòng.

Mục đích tôi viết kịch bản hài là mong mọi người cười và yêu thương nhau hơn, thấy vui hơn chứ không phải là một người cười nhưng người bên cạnh lại cảm thấy khó chịu hay đau khổ”.

Tao quan 2017 cuoi hay khoc - Anh 2

"Giáo sư Xoay" tiếp tục viết kịch bản Táo Quân 2017 mới nhất

Với nghệ sĩ Xuân Bắc, một trong những cái khó của người biên kịch Táo quân 2017 chính là việc nội dung kịch bản sẽ bị thay đổi liên tục, tùy vào độ tung hứng, phát triển ý tưởng của các diễn viên.

Phó Giám đốc Nhà hát kịch Việt Nam nói: “Có 3 thư ký bên các nghệ sĩ để phụ trách việc sửa kịch bản. Có những lúc chúng tôi bịa thành một mạch và ai phụ trách vai nào phải bổ sung thêm những nội dung mới đó vào kịch bản vì một người sẽ không thể làm được công việc đó”.

Đồng tình với Xuân Bắc, Tổng đạo diễn Đỗ Thanh Hải chia sẻ: “Kịch bản "Táo quân" có thể bị thay đổi tới 60% so với bản gốc”.

Tao quan 2017 cuoi hay khoc - Anh 3

Xuân Bắc tiết lộ kịch bản năm nay sẽ dài đến 120 trang.

Còn về việc tập luyện, theo nghệ sĩ Quang Thắng, mọi người đều gặp khó khăn vì ai cũng còn bận với những kế hoạch, dự án riêng nên rất ít thời gian để cùng nhau luyện tập, ghép kịch bản.

Muốn khắc phục điều đó, các “Táo” năm nay vẫn sẽ phải luyện tập vào ban đêm. Mà đối với anh, luyện tập buổi đêm là chuyện “bất đắc dĩ”.

“Thông thường, mọi người cứ luyện tập với nhau buổi đêm xong là 8 giờ hôm sau lại có mặt ở cơ quan như bình thường. Bất đắc dĩ chứ chúng tôi chẳng muốn tập luyện về đêm làm gì, bạc tóc, ăn uống chỉ có gói mỳ tôm là may” - Quang Thắng nói.

Qua đó công chúng có thể thấy, ekip chương trình Táo quân 2017 đã phải cùng nhau vượt qua không ít những khó khăn cả về nội dung lẫn diễn xuất, để đem lại cho khán giả những thông điệp và tràng cười ý nghĩa.

Theo Hàn Nguyệt
Đất Việt

Tin tiêu điểm