Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 22/1/2017 12:07

'Táo Quân 2017' của Đài truyền hình TPHCM có gi khác?

“Táo Quân” là chương trình được nhiều người mong đợi. Năm nay, Đài truyền hình TPHCM thực hiện “Táo quân 2017” vào tối Giao thừa (nhằm ngày 27/1/2017) trên kênh HTV9.

Khác với mọi năm, chương trình “Táo Quân 2017” không chỉ có kịch mà bao gồm 2 phần: Đại nhạc hội và Kịch.

'Tao Quan 2017' cua Dai truyen hinh TPHCM co gi khac? - Anh 1

Phần Đại nhạc hội bao gồm các tiết mục tân nhạc và cổ nhạc, quy tụ nhiều ngôi sao nổi tiếng như: danh ca Giao Linh, Phương Dung, Trang Mỹ Dung, nghệ sĩ cải lương Thanh Hằng, Kim Tử Long, Quế Trân, nghệ sĩ Kim Xuân, ca sĩ Thu Minh, Đàm Vĩnh Hưng, Lệ Quyên, Phương Thanh, Hiền Thục, Noo Phước Thịnh, Dương Triệu Vũ, Hồ Trung Dũng, Lâm Ngọc Hoa, Thu Hằng, Tố My, diễn viên Quý Bình, Angela Phương Trinh... Dẫn chương trình là 3 MC đạt giải cao nhất của Én Vàng 2016: Liêu Hà Trinh, Quang Bảo và Minh Xù.

Phần kịch bao gồm 2 tiết mục: Tiết mục “Ai là Táo Quân” do Huỳnh Lập viết kịch bản và đồng đạo diễn cùng với Diệp Tiên. Nội dung tiết mục nói về tình trạng thật giả lẫn lộn của xã hội ngày nay thông qua cuộc truy tìm 3 vị Táo quân thật sự để thay mặt người dân trình tấu lên Ngọc Hoàng những vấn đề xảy ra trong năm.

Tiết mục đề cập đến nhiều vấn đề thời sự đã từng xảy ra và được người dân quan tâm trong năm 2016 như: ô nhiễm môi trường khiến cá chết hàng loạt, nạn đạo nhạc, thực phẩm bẩn, bún chửi, hành động phái mạnh dùng vũ lực đánh cô gái tại sân bay, bạo lực học đường, sự kiện “black Friday”, bài hát gây sốt PPAP (Pen Pineapple Pen), xây cổng chào 200 tỉ, hiện tượng mạngTùng Sơn…

Tiết mục có sự tham gia của NSƯT Hoài Linh trong vai Ngọc Hoàng cùng các Quán quân và Á quân của Cười Xuyên Việt năm 2015 và 2016 như: Huỳnh Lập, Nam Thư, Anh Tú, Tuấn Dũng, Trưởng nhóm X-Pro Hữu Tín, “thánh chửi” Minh Dự…

'Tao Quan 2017' cua Dai truyen hinh TPHCM co gi khac? - Anh 2

Tiết mục thứ 2 là Nhạc kịch Táo Quân do Trưởng nhóm Buffalo Khắc Duy làm đạo diễn. Đây cũng là lần đầu tiên kịch Táo Quân có nhạc kịch. Nội dung tiết mục bắt đầu bằng lời đồn rằng Táo Môi Trường đã bị gián xuống trần, sau khi để xảy ra thảm họa Biển miền Trung.

Do vậy mà Học Viên Táo Quân đã nhanh chóng chọn lựa ra Top 9 học viên xuất sắc nhất vừa mới tốt nghiệp để bước vào cuộc tuyển chọn để trở thành Thượng Táo Môi Trường mới. Nội dung tiết mục đề cập đến những bất cập của ngành y tế, môi trường, giao thông… Tiết mục có sự tham gia của diễn viên Cát Tường, Khả Như, Khắc Duy và các thành viên trong nhóm kịch Buffalo.

Ngoài phần kịch, khán giả cũng sẽ được lắng nghe những chia sẻ của nghệ sĩ về năm 2016 thông qua phần trò chuyện mang tên Nghệ sĩ mừng xuân.

'Tao Quan 2017' cua Dai truyen hinh TPHCM co gi khac? - Anh 3

Theo Nông Nghiệp

Tin tiêu điểm