Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 29/3/2018 16:20

Hải Phòng:

Tạm cất 12 bức tượng con giáp gây tranh cãi ở Đồ Sơn

Tạm cất 12 bức tượng con giáp gây tranh cãi ở Đồ Sơn

GD&TĐ - Đoàn công tác liên ngành Sở Văn hóa – Thể thao và Phòng An ninh chính trị nội bộ (Công an thành phố Hải Phòng) phối hợp UBND quận Đồ Sơn (Hải Phòng) đã làm việc với Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dấu chung quanh hệ thống 12 bức tượng con giáp trưng bày trong Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu.

Sau khi Đoàn công tác kiểm tra thực địa và các giấy tờ cùng các tài liệu liên quan đã kết luận: Đoàn sẽ báo cáo Giám đốc Sở Văn hóa- Thể thao và đề nghị trưng cầu Hội đồng nghệ thuật thành phố về 12 bức tượng.

Trong thời gian chờ kết luận của hội đồng, đề nghị công ty tạm thời đưa 12 bức tượng  con giáp vào khu vực không tổ chức tham quan.

Đại diện doanh nghiệp Tổng giám đốc Công ty CP Du lịch quốc tế Hòn Dấu Hoàng Văn Thiềng đồng ý với kết luận của đoàn công tác. Bên cạnh đó, ông Thiềng khẳng định ngay sau khi có kết luận của cơ quan chức năng, doanh nghiệp sẽ thực hiện nghiêm chỉnh.

Hiện tại khu vực trưng bày, doanh nghiệp đã cắm biển khuyến cáo người dưới 18 tuổi không vào khu vực này. Các bức tượng này được đặt ở khu du lịch hơn 10 năm, song doanh nghiệp chưa nhận được phản ánh trực tiếp nào của du khách phàn nàn về sự phản cảm của các tác phẩm này.

Trước đó, 12 bức tượng con giáp được đặt tại  Khu du lịch quốc tế Hòn Dấu (Đồ Sơn, Hải Phòng) đã gây xôn xao trên mạng xã hội. Nhiều người tham quan cho rằng những bức tượng 12 con giáp gây phản cảm, ảnh hưởng khi dẫn trẻ nhỏ đến khu vực tham quan.

Phương Linh