Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 27/8/2019 16:58

Tái hiện không gian chợ vùng cao giữa Hà Nội

Ảnh minh họa.Ảnh minh họa.

GD&TĐ - Với chủ đề "Vui Tết Độc lập", từ ngày 30/8 - 30/9/2019, tại Làng Văn hóa - Du lịch các dân tộc Việt Nam (Sơn Tây, HN) sẽ có nhiều hoạt động văn hóa nghệ thuật sẽ được tổ chức.

Bộ Văn hóa Thể thao và Du lịch cho biết, nhằm góp phần quảng bá, bảo tồn, phát huy những giá trị văn hóa đặc sắc và tăng cường giao lưu giữa các dân tộc, thu hút khách du lịch trong dịp nghỉ lễ, từng bước hoàn thiện các sản phẩm du lịch, sẽ có nhiều hoạt động văn hóa được diễn ra.

Các hoạt động với sự tham gia của khoảng 300 đồng bào của 15 dân tộc, nghệ sỹ, diễn viên, sinh viên...

Điểm nhấn hoạt động tháng 9 là không gian chợ vùng cao "Về miền cao nguyên đá" tái hiện không gian chợ mang đậm sắc màu văn hóa huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang, nơi mua bán, trao đổi hàng hoá và là nơi gặp gỡ giao lưu, sinh hoạt văn hoá với bức tranh đa dạng, phong phú, sinh động về sản vật văn hoá dân tộc.

Đặc biệt, tái hiện lễ hội Rửa làng của dân tộc Lô Lô huyện Mèo Vạc, tỉnh Hà Giang (lần đầu tiên tổ chức tại Làng),...

Bên cạnh đó là các hoạt động hoạt động hàng ngày, cuối tuần của 13 cộng đồng dân tộc nhằm giới thiệu nét văn hóa, phong tục tập quán của đồng bào, cùng các hoạt động trải nghiệm tại "ngôi nhà chung" của cộng đồng 54 dân tộc Việt Nam.

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm