Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 5/10/2019 15:47

Tái bản bốn tiểu thuyết chiến tranh nổi tiếng của nhà văn Chu Lai

Nhà văn Chu Lai trò chuyện cùng độc giả nhân dịp Đinh Tị Books tái bản bộ tiểu thuyết chiến tranh. Ảnh: Bình Thanh.Nhà văn Chu Lai trò chuyện cùng độc giả nhân dịp Đinh Tị Books tái bản bộ tiểu thuyết chiến tranh. Ảnh: Bình Thanh.

GD&TĐ - Bốn cuốn tiểu thuyết viết về đề tài chiến tranh của nhà văn Chu Lai vừa được Đinh Tị Books tái bản và giới thiệu đến độc giả yêu văn học.

Bộ tiểu thuyết nổi tiếng của nhà văn Chu Lai được Đinh Tị Books tái bản lần này gồm: “Nắng đồng bằng”, “Ăn mày dĩ vãng”, “Phố” và “Mưa đỏ”.

Đây là bốn cuốn tiểu thuyết tiêu biểu của nhà văn Chu Lai trong  chặng đường mấy mươi năm viết văn của ông.

Tiểu thuyết “Nắng đồng bằng” kể về câu chuyện đơn vị lính đặc công nhận nhiệm vụ xuống vùng ven sông Sài Gòn để trinh sát, nghiên cứu địa bàn đầy gian khổ nhưng cũng đầy ân tình…

Tiểu thuyết "Ăn mày dĩ vãng" của nhà văn Chu Lai được Đinh Tỵ Books tái bản dịp này. 

Tiểu thuyết “Ăn mày dĩ vãng” xoay quanh người cựu binh Hai Hùng, một chiến sĩ quân giải phóng vùng ven đô thành Sài Gòn trở về với đời thường với cuộc hành trình lần ngược quá khứ.

Tiểu thuyết “Phố” là một bức tranh về cuộc sống của những người lính chuyển từ rừng về phố, họ không cầm súng mà cầm trên tay những vất vả lo toan của cuộc sống mưu sinh...

Tiểu thuyết “Mưa đỏ” là bản hùng ca về tám mươi mốt ngày đêm đỏ lửa ở Thành cổ Quảng Trị.

Cuốn tiểu thuyết "Mưa đỏ" được nhà văn Chu Lai viết năm 2016.

Trong đó, nếu như “Nắng đồng bằng” là cuốn tiểu thuyết đầu tiên được nhà văn Chu Lai viết năm 1978 thì qua hai nhịp cầu “Ăn mày dĩ vãng” - 1991 và “Phố” – 1993 là “Mưa đỏ” – cuốn tiểu thuyết gần đây nhất được nhà văn viết năm 2016.

Nhân dịp này, tại Hội sách Hà Nội đang diễn ra tại Hoàng thành Thăng Long, cũng đã diễn ra buổi giao lưu có chủ đề “Nhà văn Chu Lai – Một đời lính, một nghiệp văn".

Chia sẻ tại buổi giao lưu, nhà văn Chu Lai cho biết, với ông đề tài chiến tranh viết kiểu gì cũng không hết được. Bởi lẽ, đề tài này càng đào sâu, trầm tích càng dội về mãnh liệt…

Bình Thanh

Tin tiêu điểm