Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 27/1/2019 11:36

Ta là ai trong môi trường quốc tế?

Bìa sách Một đời quản trịBìa sách Một đời quản trị

GD&TĐ - Chương trình trò chuyện cùng tác giả Phan Văn Trường và tọa đàm xoay quanh chủ đề Người Việt trong môi trường làm việc quốc tế với sự tham gia của các diễn giả Hoàng Vinh Thăng, nhà sáng lập Cafe Sách Robooksta và Phùng Nam Dương, phó chủ tịch Cafe Sách Robooksta vừa diễn ra tại Trung tâm Văn hóa Pháp L’Espace, vào cuối tháng 1/2019.
 

Nhà Xuất bản Trẻ và Nhóm Café Sách Robooksta đứng ra tổ chức sự kiện này. Từ Việt Nam qua Pháp học năm 17 tuổi, Giáo sư Trường đã có hàng chục năm làm việc thành công tại các tập đoàn lớn hàng đầu thế giới, đảm nhiệm các chức vụ cấp cao như: Chủ tịch Alstom Power Châu Á, Chủ tịch Suez Đông Nam Á,…

Giáo sư từng được trao tặng huân chương cao quý Hiệp sĩ Bắc Đẩu Bội Tinh của nhà nước Pháp, và hiện cũng đang là Cố Vấn Cao Cấp về Thương Mại Quốc Tế của chính phủ Pháp. Sự kiện lần này còn là dịp để chúng ta khám phá và thảo luận về hai cuốn sách: Một đời thương thuyết và Một đời quản trị. Đây là 2 cuốn sách chứa đựng những chia sẻ và nhất là những bài học quý giá mà giáo sư rút ra từ quá trình làm việc của mình. Một điều đặc biệt trong hai cuốn sách này, đó là tác giả luôn nhìn lại mình với cương vị là một người Việt Nam trong môi trường quốc tế, thậm chí còn lý giải những luận điểm về thương thuyết và quản trị bằng ca dao tục ngữ Việt Nam.

Một đời thương thuyết như một cuốn cẩm nang về nghệ thuật thương thuyết. Trong cuốn cẩm nang ấy không có những bài lý thuyết theo lớp lang chuẩn mực, mà lại tràn đầy những tình huống thật, những tình huống Giáo sư Trường đã trải qua, khiến cho độc giả như được “sống” thực trong từng bối cảnh đàm phán.

 Bìa sách Một đời thương thuyết

Một đời quản trị cũng là một cuốn sách được viết ra từ các trải nghiệm thực tế của tác giả, về kĩ năng quản trị, một kĩ năng mà chúng ta thường nhầm với quản lí. “Quản lí làm tốt mọi việc, quản trị là làm đúng việc”. Một điều đặc biệt trong hai cuốn sách này, đó là tuy đã đảm nhiệm những cấp bậc cao nhất tại các tập đoàn hàng đầu thế giới, nhưng tác giả Phan Văn Trường luôn nhìn lại mình với cương vị là một người Việt Nam trong môi trường quốc tế, thậm chí còn lý giải những luận điểm về thương thuyết và quản trị bằng ca dao tục ngữ Việt Nam. Sách Một đời thương thuyết đã được tái bản 14 lần từ năm 2014, và sách Một đời quản trị đã được tái bản 5 lần từ 2017.

Buổi hội thảo không chỉ là cơ hội tuyệt vời không chỉ để bạn khám phá 2 cuốn sách của tác giả Phan Văn Trường, mà còn để trao đổi và lắng nghe những chia sẻ quý giá của giáo sư về những thuận lợi và khó khăn của người Việt trong môi trường quốc tế.

Trần Khanh

Tin tiêu điểm