Văn hóa

Sử dụng chất liệu thân thiện môi trường trang trí đường hoa xuân TP Cao Lãnh

THÁI BÙI - 08:10 24/01/2020
Sử dụng chất liệu thân thiện môi trường trang trí đường hoa xuân TP Cao Lãnh

Đường hoa xuân TP Cao Lãnh với nhiều sắc màu phong phú và đầy sáng tạo, có chiều dài khoảng 300m nằm dọc Công viên Văn Miếu (đường Đặng Văn Bình, phường 1).

Lãnh đạo tỉnh Đồng Tháp và TP Cao Lãnh khai mạc đường hoa. 

Đường hoa bày trí hàng ngàn giỏ hoa các loại, được chia 3 phân đoạn: xuân quê hương, tình sông nước và hương xuân. Đường hoa Xuân TP Cao Lãnh năm nay được du khách đánh giá là một trong những đường hoa đẹp nhất Đồng bằng sông Cửu Long và có nhiều sáng tạo.

Từng cụm tiểu cảnh trong Đường hoa xuân được chăm chút, tôn vinh sự khéo léo của những bàn tay tài hoa, tạo nên không gian đậm sắc xuân. Cổng đường hoa với ý tưởng cách điệu cánh sen thân thiện và linh vật là các chú chuột và mâm ngũ quả được tạo hình độc đáo, dí dỏm và vui tươi.

Đường hoa xuân TP Cao Lãnh với nhiều sắc màu phong phú và sáng tạo. 

Lấy ý tưởng của sự vận động, Thác hoa mùa xuân tạo hình độc đáo thể hiện sự giao thoa giữa thiên nhiên đất trời kết hợp lồng đèn Hội An đưa người xem cảm nhận một khung cảnh lung linh, màu sắc vô cùng thú vị.

Tiểu cảnh sông quê là sự kết hợp tạo nên hệ sinh thái thu nhỏ gợi nhớ miền quê thanh bình, yên ả. Phân đoạn của Đường hoa còn có những tiểu cảnh về tuổi thơ, về tình yêu và tuổi trẻ; những bức tranh 3D hiện đại, kết hợp hiệu ứng ánh sáng lung linh hứa hẹn sẽ là một điểm nhấn độc đáo và đẹp mắt thể hiện niềm tin về sự phát triển bền vững của Thành phố Sen hồng vững tin tiến bước.

Người dân đến tham quan đường hoa và chụp ảnh lưu niệm. 

Nét độc đáo trong nghệ thuật trang trí đường hoa là dựa trên sự kết hợp hài hòa giữa các yếu tố tự nhiên, sử dụng chất liệu thân thiện môi trường, gần gũi với người dân, làng nghề truyền thống như: lục bình, tre, trúc, cây lúa, sen, hoa kiểng, được tận dụng để thi công các tiểu cảnh và biểu tượng của năm Canh Tý là những chú chuột cách điệu.

Tại đường hoa Xuân và khu vực Công viên Văn Miếu, người dân còn được tham gia và trải nghiệm các hoạt động như: viết thư pháp, thưởng thức ẩm thực, biểu diễn nghệ thuật đường phố...

Đường hoa sẽ phục vụ du khách từ nay đến ngày 29/1 (mùng 5 Tết).

Thái Bùi

Bình luận của bạn đọc