Sôi động những ngày Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc tại Điện Biên

MINH THỊNH - 07:21 12/03/2019
Sôi động những ngày Liên hoan tuyên truyền lưu động toàn quốc tại Điện Biên

Tại Lễ bế mạc, Ban tổ chức đã trao 30 giải A hoạt động thi văn nghệ cổ động, 10 giải A hoạt động diễu hành xe tuyên truyền, 10 giải A cho phần thi trưng bày và thuyết minh triển lãm. Nhân dịp này, Bộ trưởng Bộ VHTT&DL trao Bằng khen cho 7 tập thể, UBND tỉnh Điện Biên trao bằng khen cho 1 tập thể và 2 cá nhân có thành tích xuất sắc.

Ông Lê Văn Quý, PCT UBND tỉnh Điện Biên (thứ hai từ  phải sang) trao Bằng khen cho các tập thể, cá nhân có thành tích xuất sắc 

Ông Nguyễn Công Trung, Phó Cục trưởng Cục Văn hóa cơ sở Bộ VHTT&DL cho biết: Qua 5 ngày diễn ra Liên hoan, với sự tham gia của 26 đội tuyên truyền lưu động với hơn 700 tuyên truyền viên, nghệ sỹ đại diện cho 3 miền Bắc – Trung - Nam đã tham gia biểu diễn phục vụ 17 điểm lưu diễn thu hút đông đảo các tầng lớp nhân dân ở các địa phương cũng như du khách trong nước và ngoài nước.

Liên hoan Tuyên truyền lưu động năm 2019 tại tỉnh Điện Biên là hoạt động thiết thực chào mừng kỷ niệm 65 năm Chiến thắng Điện Biên Phủ. Đây còn là đợt tuyên truyền sâu rộng về đường lối chính sách của Đảng, pháp luật Nhà nước tới cán bộ, chiến sĩ, đồng bào dân tộc các tỉnh Tây Bắc nói riêng và đồng bào cả nước nói chung, tạo không khí sôi nổi, cuốn hút đông đảo quần chúng nhân dân tham gia hưởng ứng.

Một tiết mục do các đơn vị biểu diễn tại huyện Mường Ảng 

Trước đó, Lễ xuất quân diễn ra tại Thủ đô Hà Nội ngày 7/3 và chia thành hai tuyến. Tuyến 1 đi qua các tỉnh thành: Hòa Bình, Sơn La; tuyến 2 đi qua Yên Bái, Lào Cai, Lai Châu và đã tập kết tại thành phố Điện Biên Phủ, tỉnh Điện Biên ngày 9/3.

 Đông đảo đồng bào các dân tộc thiểu số tham gia liên hoan

Trong khuôn khổ Liên hoan, các đoàn tham gia 3 phần thi gồm: Diễu hành xe tuyên truyền lưu động, chương trình văn nghệ cổ động, trưng bày và thuyết minh triển lãm ảnh với nội dung ca ngợi truyền thống yêu nước, tự hào dân tộc, ý chí tự lực tự cường, vượt qua khó khăn, thử thách của quân và dân ta dưới sự lãnh đạo của Đảng làm nên chiến thắng Điện Biên Phủ; ca ngợi những thành tựu của đất nước trong thời kỳ đổi mới.

Minh Thịnh

Bình luận của bạn đọc