Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 26/11/2016 20:42

Sở thích đặc biệt ít người biết của huyền thoại lãnh đạo Cuba Fidel Castro

Nhà lãnh đạo thiên tài của đất nước Cuba, Fidel Castro đã qua đời ở tuổi 90 nhưng ông vẫn sống mãi trong lòng nhân dân cả thế giới bởi lòng quả cảm cùng trí tuệ lãnh đạo tuyệt vời. 

Không chỉ là một huyền thoại lừng danh về chính trị lẫn quân sự, ông còn là một người hết sức bình dị và có niềm đam mê rất lớn với thể thao.

Hơn 5 thập kỷ là người lãnh đạo của đất nước Cuba, huyền thoại Fidel Castro đã trở thành một biểu tượng của nhân dân đất nước này.

Hình ảnh cùng lời nói và ý chí anh dũng của chủ tịch Fidel Castro luôn truyền được cảm hứng cho thanh niên ở các nước từ Mỹ Lanh tinh đến các nước châu Phi, châu Á.

Không chỉ là một nhà lãnh đạo kiệt xuất, Fidel Castro còn là một người yêu thể thao mãnh liệt. Có thể nói rằng đây chính là sở thích đặc biệt của nhà lãnh đạo tài ba này.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 1

Dù Cuba là xứ sở của đất nước chơi bóng gậy nhưng vị lãnh tụ sinh năm 1926 Fidel Castro vẫn thích bộ môn bóng đá. Một nguồn tin thân cận huyền thoại kể lại rằng, ông đã từng giữ vị trí tiền đạo trong đội bóng. Trong ảnh, ngài Fidel Castro đứng ở vị trí thứ 2.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 2

Trong một bức hình không rõ thời gian ghi lại được cảnh huyền thoại Fidel Castro đang chơi golf cùng nhà cách mạng thiên tài Ernesto Che Guevara.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 3

Có thể nói, nhà lãnh đạo kiệt xuất của Cuba rất thích các môn thể thao và ưa vận động. Từ thời học cấp 3, ông đã làm quen với bộ môn bóng rổ. Được biết, khi tiếp xúc với môn thể thao này ông rất tích cực.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 4

Trong hình, nhiếp ảnh gia ghi lại khoảnh khắc ông Fidel Castro chơi bóng chày vào tháng 8/1964 tại thủ đô Havana, Cuba.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 5

Đến năm 2002, cũng tại thủ đô Havana, chủ tịch Fidel Castro đã mời cựu tổng thống Mỹ, Jimmy Carter cùng chơi môn thể thao bóng chày tại Havana.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 6

Không chỉ dừng lại ở môn bóng chày, chủ tịch Fidel Castro còn dành tình yêu cho môn thể thao bóng bàn. Dường như với môn thể thao nào cũng khiến nhà lãnh đạo đại tài của đất nước Cuba hứng thú.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 7

Ngoài hình ảnh của một nhà lãnh đạo xuất sắc có sở thích yêu thể thao đặc biệt thì Fidel Castro còn là một người thích được trò chuyện với tất cả mọi người. Hình ảnh ghi lại chủ tịch Fidel Castro có chuyến thăm đất nước Algeria năm 1972.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 8

Vị lãnh tụ kính yêu của đất nước Cuba luôn giản dị chan hòa trong mỗi chuyến công du. Và ở đâu ông cũng thể hiện được tinh thần gần gũi thân thiện và đáng mến.

So thich dac biet it nguoi biet cua huyen thoai lanh dao Cuba Fidel Castro - Anh 9

Và cho đến ngày hôm nay, ngày 25/11, dù ông đã ra đi mãi mãi nhưng hình ảnh đẹp của lãnh tụ Fidel Castro vẫn vĩnh cữu trong tim người dân đất nước này.

Theo Đỗ Quyên (TH)
GĐ&XH

Tin tiêu điểm