Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 27/9/2017 15:15

Siêu mẫu Jessica Minh Anh: ​Lấy cảm hứng sáng tạo từ các nét đẹp văn hóa

Siêu mẫu Jessica Minh Anh tại buổi trò chuyện

Siêu mẫu Jessica Minh Anh tại buổi trò chuyện

GD&TĐ -Sinh năm 1983, Jessica Minh Anh là siêu mẫu gốc Việt trẻ được báo chí 15 nước trên thế giới nhắc đến như một nhân vật nổi tiếng có những thành công vượt bậc trong nghề. GD&TĐ đã có buổi trò chuyện với Jessica Minh Anh về những cố gắng của bản thân trên con đường lập nghiệp.

-Từng là học sinh trường Amsterdam-Hà Nội, ngôi trường nổi tiếng về học tập, tại sao Mình Anh lại theo nghề người mẫu, thời trang?

Mình luôn đam mê cái đẹp, nghệ thuật, và thời trang. Mình học piano, vẽ, và thêu bài bản từ nhỏ. Mình thấy hoàn toàn có thể làm song song nhiều việc nếu mình biết phân phối thời gian hợp lý. 

-Để thành công như ngày hôm nay với nhiều danh hiệu như "Nữ hoàng của các sàn diễn”... Minh Anh đã phải học tập và phấn đấu như thế nào?

Mình nhận thấy tất cả kiến thức và kinh nghiệm mình học được trong nhiều mảng từ công nghệ thông tin, ngoại ngữ, kinh tế, du lịch, và PR đều đã hỗ trở tích cực và trực tiếp vào công việc sản xuất các show thời trang lớn tại khắp nơi trên thế giới của mình một cách hiệu quả. Mình thấy càng biết nhiều thì càng tốt, nên mình không ngừng học hỏi trong lúc tiếp xúc và trao đổi với những người thành đạt và tài giỏi trên nhiều lĩnh vực và từ nhiều nền văn hoá khác nhau.

Ngoài ra, mình cũng khá liều và không sợ thử thách vì theo mình có làm với có kết quả. Một cái nữa là mình luôn chọn những con người năng động, đáng tin tưởng, và hoà đồng để làm việc cùng. Môi trường làm việc cũng rất quan trong cho sự thành công trong công việc. Mình luôn cố gắng để đạt kết quả ngoài sức mong đợi của các đối tác và khách hang.

-Ai là người truyền động lực để Minh Anh đạt được thành công như ngày hôm nay?

Mình tin rằng điều quan trọng nhất là tự mình động viên và tin tưởng khả năng của mình trước khi những người khác có thể tin và làm việc với mình. Mình lấy cảm hứng từ các nét đẹp văn hóa, hội hoa, kiến trúc, âm nhạc, và thiên nhiên. Sự yêu mến và động viên từ đồng nghiệp, các nhà thiết kế, giới báo chí, và giới yêu thời trang và cái đẹp cho mình luôn khích lệ mình làm việc tập trung, hăng say, và hiệu quả hơn nữa

-Là một trong số những siêu mẫu hiếm hoi nổi tiếng khắp thế giới, Minh Anh có lời khuyên gì dành cho những người mẫu trong nước có khát khao tìm kiếm cơ hội mới?

Ngoài việc ăn uống điều độ và rèn luyện thể thao đều đặn để giữ dáng , không ngừng trau dồi kiến thức chuyên ngành, người mẫu nào cũng cần có thái độ làm việc chuyện nghiệp, nghiêm túc, và luôn vui vẻ hoà đồng và lịch thiệp với mọi người. Đây là một ngành rất cạnh tranh nên nếu bạn không tốt với mọi người, bạn sẽ khó làm việc lâu được.

-Được biết Minh Anh sắp tới có rất nhiều dự án, Minh Anh có thể tiết lộ về những hoạt động sắp tới? Ý nghĩa của những hoạt động này?

Mình đang tập trung cho 3 show lớn trong năm 2018 nên rất phấn chấn cũng như lu bù công việc. Cũng giống như các show khác, mình giữ bí mật đến phút chót để tạo sự bất ngờ cho người xem. Mình có thể tiết  lộ nho nhỏ là một trong ba show sẽ có gắn đến chủ đề môi trường. Mình tin là khi thời trang quảng bá các nhân tố quan trọng khác nữa, buổi biểu diễn sẽ có ý nghĩa hơn. Mình mong mọi người sẽ tiếp tục dự đoán và thích thú.

Xin cảm ơn Minh Anh về cuộc trò chuyện!

Jessica Minh Anh sinh ra tại Hà Nội, Việt Nam và lớn lên tại Moscow, Nga. Cô đạt học bổng toàn phần của tập đoàn PETRONAS và chuyển sang Malaysia học về Tin học và Thương mại với kết quả tốt nghiệp xuất sắc. Cô cũng nhanh chóng nhận được học bổng toàn phần Thạc sỹ ngành PR tại Vương quốc Anh, nơi thế giới lần đầu được biết tới tài năng trẻ với tầm nhìn đặc biệt này. Hiện tại, Jessica Minh Anh đang sống tại Paris, Pháp và tiếp tục đi khắp thế giới để sản xuất 3 chương trình thời trang độc đáo mỗi năm.

Trịnh Huyền (thực hiện)