Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 29/6/2015 07:51

Sáu loại đồ uống tốt cho sức khỏe thay thế cà phê

Rất nhiều người hoàn toàn phụ thuộc vào cà phê mỗi buổi sáng để có được sự tỉnh táo cho cả ngày. Nhưng ít ai biết rằng ngoài việc gây ức chế thần kinh, sạm da và ố răng, cà phê còn gây rất nhiều tác hại xấu nếu dùng lâu dài.

Trà xanh Matcha

Matcha là bột mịn được nghiền từ lá trà. Chúng ta đều biết uống trà xanh đi kèm với rất nhiều lợi ích. Vì vậy, uống matcha - uống trực tiếp lá trà, càng làm những lợi ích này rõ rệt. 

Trong matcha có đủ cafein để cung cấp cho bạn đủ năng lượng. Thêm nữa, trà xanh matcha còn chứa L-theanine, một axit amin làm bạn thư giãn mà không làm bạn cảm thấy buồn ngủ.

Cà phê từ rễ hoa bồ công anh

Cà phê rễ bồ công anh là một giải pháp phổ biển cho những ai yêu thích hương vị cà phê nhưng lại muốn cắt giảm lượng tiêu thụ caffeine. Loại "cà phê" này thực sự là một loại trà thảo dược có caffeine làm từ gốc của hoa bồ công anh. Loại thức uống này có chứa canxi và magie, giúp cơ thể sản xuất ra năng lượng.

Bên trái là hình ảnh "cà phê" được làm từ rễ hoa bồ công anh

Cacao nóng

Cacao nóng là "phiên bản nâng cao" của ly sô cô la nóng thông thường bạn hay uống. Cacao nóng làm bạn cảm thấy tích cực và đầy năng lượng nhờ có chứa chất anandamide. Khi tiêu thụ ở mức vừa phải, cacao có rất nhiều lợi ích cho sức khỏe. Hạt cacao rất giàu magie (magie ở mức thấp có thể dẫn hôn mê và buồn ngủ) và cũng có thể giúp điều chỉnh huyết áp và cholesterol thấp.

Masala Chai

Masala Chai là loại trà thơm có nguồn gốc từ Ấn Độ nhưng có thể tìm thấy ở hầu hết các siêu thị trên toàn thế giới. Đây là một sự pha trộn của quế, gừng, bạch đậu khấu, hạt nhục đậu khấu và các gia vị truyền thống của Ấn Độ. Trong nguyên liệu của trà Chai có chứa trà đen- chứa đủ lượng caffein để duy trì mức năng lượng.

Trà Macca

Có nguồn gốc từ dãy Andes ở Pêru, macca thường được thêm vào các loại thức uống và cà phê sữa để điều chỉnh kích thích tố và hỗ trợ các mức năng lượng mà không bị quá lượng kích thích.

Trà nghệ

Trà nghệ đã được sử dụng hàng trăm năm qua ở Ấn Độ vì có nhiều lợi ích cho sức khỏe. Trà có màu vàng, vị khá mạnh. Các vitamin trong trà củ nghệ không chỉ hỗ trợ tăng cường năng lượng mà còn tăng cường hệ thống miễn dịch cho người dùng.

Theo 24h