Văn hóa

Sao Việt hủy diễn, chặn tin giả về Corona

NGỌC TRANG - 14:22 06/02/2020
Diễn viên Bảo Thanh. Diễn viên Bảo Thanh.

Bán khẩu trang đúng giá vì người thu nhập thấp

Thời tiết miền Bắc lạnh khiến không ít người lo lắng về diễn biến phức tạp của virus Corona. Mỗi cá nhân cần bảo vệ sức khỏe và có ý thức phòng tránh bệnh dịch, đặc biệt là luôn chú ý trẻ nhỏ vì có sức đề kháng kém.

Trên trang cá nhân của mình, diễn viên Bảo Thanh chia sẻ con trai được nghỉ học. Trong những ngày dịch cao điểm này, Bảo Thanh đã điều chỉnh nhịp sống cho phù hợp: “Bọn trẻ được nghỉ học! Chúc các bố mẹ may mắn nhé. Em thủ sẵn lương thực rồi. Đang mùa dịch và không khí ô nhiễm nên cả nhà chủ động phòng và tránh để giữ gìn sức khỏe nhé”.

Diễn viên Diễm Hương cũng chia sẻ hình ảnh bịt khẩu trang đúng cách và đăng dòng trạng thái trên trang cá nhân: “Cười thế này thui chứ lo phết cả nhà ạ. Cả nhà chung tay bảo vệ sức khoẻ bản thân nhá”.

Diễn viên Việt Anh thường xuyên đăng các trạng thái liên quan đến virus Corona, đặc biệt là khi con trai được nghỉ học: “Công thức đơn giản là ở nhà trông ông này, bật máy lọc không khí 24/24. Ăn uống ngủ nghỉ đủ chất là yên tâm. Không sợ con virus Corona!”

Diễn viên Việt Anh chia sẻ thêm, mọi người nên phòng tránh dịch bệnh bằng cách phun diệt khuẩn trong gia đình, đồ chơi của trẻ. Thậm chí, anh còn chia sẻ: “Chính thức nói không với tụ tập chỗ đông người, hủy các lịch đi lễ và du xuân. Giữ cho bản thân và cộng đồng nên anh em bạn bè đừng trách nhé. Hết dịch virus Corona sẽ gặp lại nhé!”.

Trước sự việc nhiều cửa hàng tăng giá khẩu trang lên cao. Nhà thiết kế Đức Hùng kêu gọi: “Việc khẩu trang tự tăng gấp 3, 4, 5 lần giá là thể hiện tính lãi suất cá nhân cao hơn tình thương. Nếu tôi là nhà kinh doanh trang thiết bị y tế, những lúc này tôi chỉ bán đúng giá như ban đầu.

Cần lắm nhiều tấm lòng... Các mình nào giống tôi thì chúng ta cùng chia sẻ lan tỏa, để khẩu trang không tăng giá vù vù nữa. Vì còn rất nhiều người có thu nhập thấp các tình yêu ơi”.

 Diễn viên Việt Anh.

Kêu gọi tập luyện, không ăn thịt động vật hoang dã

Nhiều diễn viên, người đẹp trong giới showbiz cũng đăng tải hình ảnh bịt khẩu trang và kêu gọi mọi người cùng chung tay phòng chống dịch đúng cách.

Diễn viên Hồng Đăng kêu gọi mọi người cùng chăm chỉ tập luyện thể thao để tăng sức đề kháng. Trong khi đó, diễn viên Lã Thanh Huyền cho rằng, việc ăn uống đủ chất và tăng khẩu phần rau xanh cũng khiến cơ thể chống chọi với các loại virus tốt hơn. Vì vậy, thời điểm này, gia đình cô thường xuyên ăn cơm ở nhà và hạn chế đi nhà hàng, tránh chỗ đông người.

Trên trang cá nhân, để kêu gọi mọi người cùng chung tay phòng tránh dịch bệnh, diễn viên Lan Phương nhấn mạnh: “Nói thêm một chút về việc truyền nhiễm dịch bệnh là chúng ta hạn chế ăn thịt động vật hoang dã đi. Chúng ta thừa thịt ngon bổ từ các loại vật nuôi như gà bò heo... rồi. Sao phải ăn những thứ quái gở như dơi hay nhện...

Với nhiều người, ăn đồ kỳ quái là thú vui, chiến tích. Nhưng không ai đảm bảo được những con vật đó có bệnh và có khả năng truyền bệnh cho người hay không... Nếu mọi người không muốn mất tiền nháo nhào đi mua khẩu trang thì cách đầu tiên là hạn chế và thôi hẳn việc ăn thịt động vật hoang dã đi nhé”.

Ngọc Trang

Bình luận của bạn đọc