Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 29/1/2015 07:13

Sao tố bị lừa tình, tiền: Lại màu sắc... chiêu, trò

Diễn viên Angela Phương Trinh cũng dính scandal tình tiền với bác sĩ thẩm mỹDiễn viên Angela Phương Trinh cũng dính scandal tình tiền với bác sĩ thẩm mỹ

Sau khi chán tố nhau trên các chương trình phỏng vấn của truyền hình, đến nay, các sao lại tố nhau trên mạng, trên các trang báo về việc mình bị lừa tình, lừa tiền, châm mồi cho những cuộc bình luận của cư dân mạng.

Tuy nhiên, càng đi sâu vào nội tình, khán giả nhanh chóng nhận ra đâu là mặt thật của người bị lừa, và càng thêm thất vọng vì những scandal không đáng có.

Thúy Nga “hâm nóng” tên tuổi sau một thời gian dài bằng vụ tố chồng cũ lừa tiền trên mặt báo, trên facebook. Kết quả lại bị lật ngược, khi những bằng chứng đưa ra không khớp với nhau, và không ít người từng hâm mộ nữ nghệ sĩ hài này đã phải quay lưng với thần tượng của mình, chỉ vì Thúy Nga đã đi quá giới hạn trong “vai diễn” ngoài đời. 

Mặc dù cô phải tổ chức họp báo, thanh minh này nọ, thì việc đem con ra đùa giỡn với cuộc hôn nhân thất bại đã khiến người đời cho là tàn nhẫn và lố bịch.

Không chỉ riêng Thúy Nga, các cặp đôi đẹp của showbiz Việt cũng để lại nhiều sóng gió sau các cuộc chia tay của họ. Diễn viên Lê Phương tố chồng cũ Quách Ngọc Ngoan bạc bẽo với vợ con, còn Quách Ngọc Ngoan lại tố vợ cũ đòi 1 tỉ đồng mới chịu ly hôn. 

Ca sĩ Quang Dũng, Lam Trường, diễn viên Huy Khánh… đều từng bị vợ tố nhạt tình với con, chỉ sau khi một bên lập gia đình thì tất cả mới rơi vào im lặng.

Sau đám cưới đặc biệt và lời ca ngợi về hạnh phúc, Thúy Nga lại tố chồng lừa tiền, còn thực tình thì nhiều khuất tất.

Cũng có những cặp đôi chọn cách âm thầm chia tay, nhưng một trong hai người không kìm nổi, đã lên facebook chia sẻ tâm trạng cũng như kêu gọi người yêu trở về. 

Chính vì thế, báo mạng lập tức “săn” những hình ảnh và động thái của họ. Cặp đôi Hồ Ngọc Hà - Cường đôla không nằm ngoài “lệ” này. Tương tự, cặp đôi Trương Quỳnh Anh và Tim cũng bị các ống kính chĩa vào khi Tim không kìm nén được đã viết tâm thư cho người cũ trên mạng.

Trước đó, Angela Phương Trinh cũng dính scandal với bác sĩ thẩm mỹ, khi người này đăng những dòng tâm sự về tình yêu gắn với quà tặng khủng dành cho cô. Lời qua tiếng lại, người khẳng định có tình cảm, người phủ nhận, nhưng món quà 6 tỉ đồng thì có thật…

Và có vô số vụ quỵt nợ khác được giới showbiz đưa lên mạng. Phước Sang - Chung Minh, Vĩnh Thụy - Doãn Tuấn… Tất cả chỉ làm cho công chúng thấy giới showbiz lúc ảo, lúc thật, lúc bạc bẽo, lúc lừa dối…

Vấn đề là tố nhau, chưa biết ai đúng, sai; chỉ biết những ai dính vào câu chuyện tình, tiền đều lần lượt bộc lộ cái xấu cũng như điểm yếu của họ. 

Càng công kích nhau, câu chuyện càng làm khán giả bực mình, nhận ra mình bị cuốn vào màn kịch không đâu mà chỉ người trong cuộc biết rõ. 

Nhìn chung, dù dưới hình thức chủ động hay bị động, đây chỉ là một cách “làm mới” lại tên tuổi phản tác dụng, khi nghệ sĩ vô tình vạch áo cho người xem lưng, và cũng không phải là cách giải quyết vấn đề một cách rốt ráo, hiệu quả.

Nếu cần, họ có thể đưa nhau ra tòa giải quyết những tranh chấp về mặt tài sản, nợ nần. Có những cặp đôi lặng lẽ chia tay nhau mà không cần phải làm cho dư luận dậy sóng những chuyện không hay của gia đình mình. 

Đó cũng là một cách ứng xử văn minh trong thời buổi người ta chỉ thích nhận tiếng tốt về mình, còn phía đối phương thì dành cho những lời hạ nhục, vô tình phơi bày cái xấu của chính bản thân trong con mắt công chúng.

Theo laodong.com.vn