Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 16/12/2016 15:07

Sao Mai Khánh Ly bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì tình yêu bị ngăn cấm

Trong MV mới của mình mang tên "Mùa đông không lạnh" - Sao Mai Khánh Ly đã thể hiện thành công hình ảnh cô gái khi yêu đã cương quyết bảo vệ tình yêu của mình bất chấp sự ngăn cản của bố mẹ.

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 1

Sao Mai Khánh Ly bị bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì tình yêu bị ngăn cấm

Còn rất trẻ nhưng giải ba Sao Mai dòng thính phòng 2011 - Khánh Ly đã thật sự gây ấn tượng khi cô tung ra MV mới của mình với hình ảnh cổ trang đúng mùa Giáng sinh 2016. Trong MV có hai cảnh Khánh Ly khóc thật, đó là cảnh bố mẹ đuổi ra khỏi nhà vì bảo vệ tình yêu của mình khi gia đình cô hết sức ngăn cản, cảnh này cũng gần giống với cuộc sống thực đã trải qua nên Khánh Ly khóc rất rất ngon lành. Cảnh thứ hai là cảnh người yêu chết, đạo diễn cũng yêu cầu phải khóc thật như một diễn viên chuyên nghiệp, mặc dù lần đầu tham gia đóng phim nhưng Khánh Ly nhập vai rất tốt.

Từng có mối nhân duyên với nữ nhạc sĩ Giáng Son từ album Vol.2 “Mùa lá đi qua”, ra mắt vào cuối tháng 12.2015, ca sĩ Khánh Ly đã quyết định thực hiện một sản phẩm âm nhạc cho Giáng sinh 2016, cũng là sản phẩm chào mừng 60 năm thành lập Học viện Âm nhạc Quốc gia Việt Nam - nơi đào tạo ra giảng viên- ca sĩ Nguyễn Khánh Ly. Nữ ca sĩ đã quyết định chọn ca khúc "Mùa đông không lạnh" của Giáng Son để làm MV tiếp theo của mình. Đầu tháng 12.2016, MV "Mùa đông không lạnh" chính thức khởi quay và quay liền tù tì trong 3 ngày 3 đêm để kịp ra mắt khán giả đúng dịp Giáng sinh 2016, phát hành online : Youtube, Zing MP3, Keng.vn...

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 2

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 3

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 4

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 5

Những cảnh quay lãng mạn đậm chất cổ trang được Khánh Ly thực hiện ở MV Mùa đông không lạnh

"Ê kip làm việc rất chuyên nghiệp và nhiệt tình, đó chính là động lực tiếp sức cho tôi thể hiện thành công vai diễn, nhất là bạn diễn Danh Tùng. Là một MC, nhưng Danh Tùng rất có năng khiếu diễn xuất. Lần đầu chúng tôi diễn chung, nhưng khá ăn ý. Khi thực hiện cảnh quay, MC Danh Tùng đã bị chấn thương ở tay nhưng vẫn cố gắng thể hiện thật tốt vai diễn, điều này làm tôi rất cảm động vì sự nhiệt tình và hết mình vì bạn diễn của Danh Tùng. Mặc dù công việc ở Đài truyền hình Việt Nam rất bận rộn, nhưng Danh Tùng vẫn cố gắng sắp xếp công việc để tham gia MV của tôi", Khánh Ly cho biết. Với sự mạnh mẽ, bản lĩnh, thông minh, quyết đoán, Khánh Ly cùng ê kíp đã biến ca khúc “Mùa đông không lạnh” của nhạc sĩ Giáng Sơn vốn ẩn chứa sự buồn bã, bi thương; thành một tác phẩm hoàn toàn mới.

"Mùa đông không lạnh" của Khánh Ly trong MV mới này là một câu chuyện tình yêu xuyên thời gian, không gian, vừa mang nỗi đau của những di chứng lịch sử, vừa mang niềm khát khao tự do, sự vùng lên của nữ quyền muốn tự quyết định tình yêu và hôn nhân của thời đại mới.

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 6

Sao Mai Khanh Ly bi bo me duoi ra khoi nha vi tinh yeu bi ngan cam - Anh 7

NSND Quang Thọ đến chúc mừng ca sĩ Sao Mai Khánh Ly - học trò của mình

"Thông thường, mùa đông là phải lạnh nhưng với giọng hát Khánh Ly, cái lạnh chỉ làm cho những trái tim yêu thêm mạnh mẽ, tình yêu đích thực càng gặp nhiều trắc trở càng trở nên can đảm và mãnh liệt hơn. Nếu hai người quyết tâm đến với nhau tình yêu đó sẽ tồn tại mãi mãi, không những kiếp này mà kiếp sau sẽ được gặp lại nhau và sẽ được bù đắp. Đây cũng là thông điệp mà Khánh Ly muốn gửi tới những người phụ nữ đã trải qua nhiều thử thách của tình yêu. Đây cũng là một bước tiến mới của Khánh Ly trên con đường chinh phục các khán giả “khó tính” ở dòng nhạc giao thoa giữa phong cách Thính phòng và Pop mà cô đang theo đuổi".

MV “Mùa đông không lạnh” với những cảnh quay thơ mộng của tuyết rơi, xen kẽ nhiều trường đoạn hấp dẫn về ánh sáng nội tâm, hành động ly kỳ rượt đuổi, những bộ trang phục cầu kỳ và một cái kết vô cùng bất ngờ của hai nhân vật chính.

Theo Dạ Thảo
Một Thế Giới