Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 29/9/2017 09:19

Sẵn sàng sự kiện Thu Vọng Nguyệt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Sẵn sàng sự kiện Thu Vọng Nguyệt tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám

GD&TĐ - Thu Vọng Nguyệt là một trong những sự kiện văn hoá đang thu hút được sự quan tâm của đông đảo người dân Thủ đô trong dịp Trung Thu này.

Sự kiện diễn ra từ 17h đến 22h vào các ngày 29/9, 30/9 và 1/10 tại Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Nói không sai khi cho rằng sự kiện là món quà tinh thần đầy ý nghĩa của những người yêu Hà Nội thực hiện để dành tặng cho tất cả những ai yêu mến Thủ đô.

Không chỉ kỳ vọng tạo nên dấu ấn đặc trưng của Hà Nội, mà những người tổ chức chương trình còn kỳ vọng Thu Vọng Nguyệt sẽ làm đẹp thêm hình ảnh đất nước, con người Việt Nam, qua đó quảng bá nền văn hóa dân gian đậm đà bản sắc dân tộc tới tất cả du khách trong nước và quốc tế.

Sự quan tâm của cộng đồng mạng đối với sự kiện trong giai đoạn chuẩn bị vừa qua, dự báo Thu Vọng Nguyệt sẽ thu hút đông đảo người dân Hà Nội và du khách đến tham dự. Địa điểm và thời gian diễn ra sự kiện sẽ là trở ngại không nhỏ trong việc cất gửi phương tiện đi lại - chuyện tưởng nhỏ mà lại hoá vô cùng phiền toái ở các phố trung tâm của Hà Nội hiện nay.

Để thuận tiện cho việc tới tham dự sự kiện, đặc biệt tránh tình trạng bị chặt chém, du khách có thể tham khảo thông tin về mức giá giữ xe và các điểm giữ xe theo hướng dẫn của Ban Tổ chức như sau:

1. Điểm gửi xe Vườn hoa Giám (Bên trái cổng chính vào Văn Miếu - Quốc Tử Giám, đường Tôn Đức Thắng. Giá vé trông xe trong thời gian diễn ra sự kiện là: Xe máy: 3.000 - 5.000 VNĐ/lượt; Xe ô tô: 30.000 VNĐ/lượt

2. Điểm gửi xe Hồ Văn (đối diện cổng chính vào Văn Miếu, đường Tôn Đức Thắng). Giá vé trông xe máy: 3.000 - 5.000 VNĐ/lượt

(Không nhận giữ xe ô tô)

Trong trường hợp 2 bãi giữ xe trên quá tải, du khách có thể gửi tham khảo gửi xe máy và ô tô tại bãi đỗ xe đầu phố Văn Miếu (không thuộc khuôn viên chương trình, giá vé có thể chênh lệch cao hơn so với 2 bãi gửi xe bên trên). Do vậy, lời khuyên vẫn là hãy đến sớm, vừa gửi xe thuận tiện, vừa không bị bỏ lỡ các hoạt động văn hoá đặc sắc của sự kiện.

Gia An