Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 18/1/2018 14:09

Cục Nghệ thuật biểu diễn:

Sẵn sàng hỗ trợ Hương Giang Idol thi Hoa hậu chuyển giới

Hương Giang Idol thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế.Hương Giang Idol thi Hoa hậu chuyển giới Quốc tế.

GD&TĐ -Mới đây, trước thông tin về việc Hương Giang Idol đi thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018, đại diện Cục Nghệ thuật biểu diễn đã có những phản hồi xung quanh vấn đề này.

Ông Nguyễn Quang Vinh - Quyền Cục trưởng Cục Nghệ thuật Biểu diễn cho biết Cục đánh giá rất cao tinh thần của nữ ca sĩ. "Giả sử Hương Giang có gửi hồ sơ xin cấp phép thì chúng tôi vẫn có trách nhiệm trả lời cô ấy. Tất nhiên, quan điểm của Cục là luôn hỗ trợ hết sức. Chúng tôi cũng mong công chúng có cái nhìn tích cực và ủng hộ cô ấy” - ông Vinh nói.

Đại diện Cục Nghệ thuật Biểu diễn chia sẻ thêm: “Hiện tại việc cấp phép cho các cá nhân tham gia những cuộc thi Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế vẫn chưa được quy định trong văn bản luật. Văn hóa người Việt đến nay tương đối mở cửa, có giáo dục giới tính, công khai giới tính nhưng các hoạt động văn hóa, cụ thể là các nghị định về việc cấp phép cho họ tham gia các sân chơi về Hoa hậu thì chưa có. Nghị định không nhắc đến có nghĩa là không cấm”.

Miss International Queen Pageant - Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế là cuộc thi sắc đẹp lớn nhất dành cho các người đẹp chuyển giới trên khắp hành tinh được diễn ra thường niên tại Thái Lan. Năm 2016, cuộc thi được tổ chức tại thành phố Pattaya, Thái Lan. Vượt qua 24 đại diện quốc tế, người đẹp Jiratchaya Sirimongkolnawin của nước chủ nhà đã đăng quang.

Hiện tại, Hoa hậu Chuyển giới Quốc tế 2018 đã khởi động với hoạt động đầu tiên là chia sẻ hình ảnh của 28 thí sinh lên Fanpage chính thức. Thí sinh có hình ảnh đạt lượt tương tác cao nhất sẽ nhận được huy chương từ ban tổ chức và Hương Giang đang dẫn đầu ở phần này.

Hương Giang sinh năm 1991 tại Hà Nội, cao 1,70m, nặng 52kg với số đo 3 vòng 86-62-90. Hương Giang chuyển giới sau khi tốt nghiệp THPT.

Hương Giảng nổi tiếng từ khi tham gia cuộc thi Thần tượng âm nhạc 2012 và lọt vào tốp 4.

Ngọc Trang (tổng hợp)