Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 14/2/2017 11:01

Sách... thất tình được săn lùng nhất mùa Valentine 2017

Theo khảo sát tại một số trang bán sách hàng đầu Việt Nam, trong mùa Valentine năm nay, cuốn “Hôm nay tôi thất tình” của tác giả Hạ Vũ đang là cuốn sách bán chạy nhất.

Sach... that tinh duoc san lung nhat mua Valentine 2017 - Anh 1

Bìa cuốn sách

“Chả yêu ai mà cũng thấy... thất tình.

Hà Nội mưa phùn. Cuối năm trầm buồn, mùi hương, mùi bánh, mùi bưởi, mùi vàng mã đốt...

Và mùi NHỚ đậm đặc nhất đang xâm chiếm toàn bộ tâm trí.

Thèm cảm giác ngồi thu lu trong góc quán ấy, giả vờ đọc sách để ngắm Người đàn bà đẹp đi đi lại lại mang đồ cho khách. Hỏi han khách. Cười với khách. Sửa lọ hoa. Xoay cái ghế. Chị bới tóc cao, mặc chiếc váy dài, áo bó lấy thân người tròn, đủ đẫy đà mà không quá béo, đủ tự tin mà vẫn có cảm giác mong manh cần một sự chở che, đủ quyến rũ mà như hững hờ, đủ thân quen mà vẫn nghiêm ngắn đến mức không ai nỡ buông lời trêu ghẹo...

Đủ buồn. Đủ cô đơn cho mong muốn một chuyến đi xa cùng bạn...

Và tôi đang nhớ bạn…”

Đó là những gì mà độc giả đọc “Hôm nay tôi thất tình” cảm nhận được. Nội dung cuốn sách là cuốn nhật kí ghi lại những dấu ấn của tình yêu tuổi trẻ. Nơi cất lại những bức họa buồn được người tô vẽ trong vội vàng. Người muốn vượt qua nỗi buồn hãy cứ bình tĩnh. Xa người đó rồi, nhất định sẽ gặp được một kẻ tốt hơn. Ông trời sắp đặt cả rồi, không cần gấp. Người hãy như Hạ Vũ, cứ im lặng, đi xem phim, đi shopping, đi ăn, đi chơi với bạn bè, chăm chỉ lên lớp, chăm chỉ đi làm... Từng bị tổn thương một lần rồi, đừng dùng những hành vi ngây thơ trẻ con làm tổn thương chính mình để trả thù hay trút hết cảm xúc. Có thù hận nặng nề tới mấy kẻ đã bỏ buông cũng chẳng quay lại…

Trong danh sách 10 cuốn sách về tình yêu bán chạy nhất của Lazada tuần trước, các cuốn sau cũng được nhiều bạn đọc tìm kiếm và đặt mua: Là đánh mất hay chưa từng có; Tự thương mình sau những tháng năm thương người; Anh, Em không tiếc, Em tiếc thanh xuân (Sách tặng kèm chữ ký); Chỉ cần một người hiểu em trong đời; Chỉ cần thôi một cái nắm tay (Hoàng Yến Anh); Người ta dễ buồn vì những điều đã cũ (Nhiều tác giả); Tuổi trẻ đáng giá bao nhiêu? (Rosie Nguyễn); Em độc thân em kiêu hãnh; Nắm tay anh rồi bình yên sẽ tới.

Trên danh sách những cuốn sách bán chạy nhất của Vinabook, Hôm nay tôi thất tình cũng giữ vị trí đầu bảng những cuốn sách bán chạy nhất tuần qua, còn trên trang Tiki.vn, cuốn sách đứng ở vị trí thứ 2, chỉ sau cuốn Nhà giả kim.

Hôm nay tôi thất tình do NXB Hà Nội ấn hành, phát hành tới bạn đọc từ ngày 05/01/2017. Chỉ trong vòng hơn một tháng kể từ ngày phát hành, cuốn sách đã lọt top các cuốn sách về tình yêu bán chạy nhất, trở thành sự kiện độc đáo nhất trong mùa Lễ Tình nhân 2017 này.

Theo Mỹ Anh
Tổ Quốc

Tin tiêu điểm