Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 28/5/2015 18:00

Sách hè thiếu nhi được bán với giá 5.000 đồng

Ngoài hoạt động giảm giá mạnh tay, nhiều đơn vị làm sách tung ra hàng loạt chương trình phục vụ độc giả nhí dịp hè về.

Khoảng cuối tháng Năm, làng sách trong nước lại rộn ràng với các hoạt động sách hè phục vụ thiếu nhi. Đây là dịp lớn để phụ huynh học sinh và các em nhỏ săn tìm các đầu sách hay với giá giảm.

Nhà xuất bản trẻ có tuần lễ sách thiếu nhi chủ đề "Trẻ là Măng Non", diễn ra từ ngày 31/5 đến ngày 7/6. Điểm nhấn củahoạt động này là ngày bán sách đồng giá. Theo đó, trong ngày 31/5, 500 tên sách thiếu nhi của nhà xuất bản được bán trong dịp này chỉ với giá 5.000 đồng mỗi quyển. Ngoài ra, các ngày còn lại trong tuần lễ sách, Nhà xuất bản Trẻ giảm giá với mức chiết khấu cho bạn đọc đến 25%.

Ngày hè là dịp lý tưởng để trẻ nhỏ đến với thế giới sách vở. Ảnh: Thoại Hà

Ngày hè là dịp lý tưởng để trẻ nhỏ đến với thế giới sách vở. Ảnh: Thoại Hà

Trong khi đó, nhà sách Fahasa trên cả nước đồng loạt khai mạc "Đợt phát hành sách và các hoạt động phục vụ Hè 2015". Ở chương trình này có hơn 100.000 bản sách giảm giá có thể lên đến 50%.

"Ngày hội sách giá đặc biệt" cũng được công ty phát hành sách này duy trì liên tục hơn 15 năm qua, tạo cơ hội cho độc giả tiếp cận sách với giá rẻ. Số lượng sách trưng bày năm nay lên đến hơn 300.000 bản, cùng gần 3.000 các mặt hàng văn hóa phẩm. Ban tổ chức giảm giá từ 10% đến 50% cho các loại sách.

Các đơn vị còn mang sách về cho trẻ em vùng xa trung tâm thành phố. Nhà xuất bản Trẻ trao tặng nhiều tủ sách cho thiếu nhi, học sinh các huyện vùng ngoại thành, với tổng trị giá khoảng 100 triệu đồng, gồm 20 tủ sách cho học sinh các cấp.

Fahasa tổ chức Hội sách hè thiếu nhi ở huyện Cần Giờ, Củ Chi và Hóc Môn. Tại mỗi địa phương, hội sách diễn ra trong năm ngày, tạo cơ hội cho các em tìm được sách ưng ý với giá giảm từ 5% đến 50%, cũng như tham gia vào nhiều hoạt động vui chơi gồm chiếu phim thiếu nhi, vẽ tranh, tô tượng.

Bìa cuốn 'Có một con mọt sách'. Đây là sách mới dành cho thiếu nhi của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

Bìa cuốn "Có một con mọt sách". Đây là sách mới dành cho thiếu nhi của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc.

Sách thiếu nhi năm nay được đánh giá là đa dạng, phong phú với nhiều thể loại: từ truyện văn học, truyện tranh,truyện lịch sử, đến sách kỹ năng...

Nhà xuất bản Kim Đồng có hàng loạt tác phẩm hay thuộc nhiều chủ đề về tình yêu thiên nhiên, lịch sử, tập quán quê hương, các ấn phẩm sách danh nhân Việt Nam và thế giới. Trong đó, có nhiều bộ sách của đơn vị này được độc giả yêu thích như: bộ sáu quyển nói về tình yêu muông thú của nhà văn Vũ Hùng, bộ ba cuốn sách xoay quanh các câu chuyện thú vị về đời sống thực vật, động vật ở Thảo Cầm Viên Sài Gòn của Phan Việt Lâm...

Hè năm nay, First News bắt đầu "tấn công" mạnh mảng sách thiếu nhi. Đơn vị này vừa giới thiệu cuốn Có một con mọt sách (NXB Tổng hợp TP HCM) của bác sĩ Đỗ Hồng Ngọc. Ngoài ra, First News còn lên danh sách gợi ý cho phụ huynh học sinh chọn những đầu sách hè hay cho con em mình như cuốn: Khoảng trời bình yên cho con, Cây bút thần kỳ, Truyện tranh ngụ ngôn Aesop...

Còn Nhã Nam vừa phát động "Tháng sách thiếu nhi" lần đầu tiên với nhiều đầu sách. Đó là những cuốn sách tranh ngộ nghĩnh, đáng yêu như Cuốn sách này đã ăn mất con chó của tớ, Giận ơi là giận, Ngôi nhà to và ngôi nhà nhỏ… Hoặc sách tranh phiêu lưu Những người khổng lồ cuối cùng, cuốn tiểu thuyết kinh điển Trại hè đặc biệt của cô Penegrine hay các tuyển tập truyện cổ Hàn Quốc, Nhật Bản... Tác phẩm sách tranh trong nước, do chính các tác giả và các họa sĩ Việt Nam phối hợp sáng tác cũng được chăm chút như cuốn Ái ui đau quá của tác giả Trác Phong và họa sĩ Vũ Tuấn Anh.

Theo Vnexpress

Tin tiêu điểm