Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 2/8/2016 08:30

Rực rỡ sắc màu phong cảnh thiên nhiên thế giới

Những cảnh quan có màu sắc sặc sỡ, ấn tượng như một ảo ảnh giữa đời thực xuất hiện ngay trên hành tinh của chúng ta.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 1

Trong những tháng mùa hè đầy nắng và gió, những cánh đồng hoa oải hương của vùng Provence, Pháp trải dài một màu tím biếc rộng khắp như một tấm thảm mịn tuyệt đẹp.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 2

Procida, Ý là một hòn đảo nhỏ với hình ảnh những nhà tầng tầng lớp lớp nhấp nhô sơn màu nổi bật trông như những viên kẹo màu quyến rũ giữa khung cảnh biển Địa Trung Hải xanh biếc.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 3

Sông Cano Cristales, Colombia còn được gọi là “sông Ngũ sắc” có sắc đỏ nổi bật vào mỗi độ thu về. Sông là nơi sinh sống của nhiều loài động thực vật quý hiếm.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 4

Hồ Retba, Senegal, hồ nước màu sắc nhất thế giới được tạo ra do một loại vi khuẩn có lợi phát triển mạnh ở vùng nước mặn này.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 5

Vào mùa xuân, những cánh đồng ở Hà Lan tràn ngập sắc màu của những luống hoa Tulip, thủy tiên cùng lục bình nở rộ tạo nên những mảng màu sắc tuyệt đẹp.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 6

Dải san hô ấn tượng ở Úc có hơn 400 loài san hô sinh sống và 500 loài rong biển, 1.500 loài cá tạo nên một vùng biển đa sắc màu tươi tắn tuyệt đẹp.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 7

Cánh đồng Luoping, Trung Quốc nằm ở vùng miền núi phía đông Trung Quốc vào mùa hoa cải biến thành một 'biển vàng' mênh mông, chói sáng.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 8

Thung lũng hoa ở Công viên Quốc gia Ấn Độ là một khu vực thuộc di sản thiên nhiên thế giới. Những thung lũng hoa rực rỡ đối lập với vẻ đẹp hoang dã của cảnh quan dãy Himalaya kỳ vĩ tạo nên cảnh quan tuyệt đẹp nơi đây, đặc biệt vào lúc hoàng hôn.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 9

Mùa xuân đến cũng là thời điểm đồi Shibazakura, dưới chân núi Phú Sĩ, Nhật Bản trở thành một thảm hoa màu hồng.

Ruc ro sac mau phong canh thien nhien the gioi - Anh 10

Hồ muối Natron, Tanzania có độ mặn rất cao nên rất ít thực vật, động vật tồn tại được trong môi trường muối này. Hồ có màu đỏ cam rực rỡ tuyệt đẹp.

Theo VOV