Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 28/3/2019 16:25

Rồng rắn xếp hàng mua gì tại Hội chợ Du lịch lớn nhất năm?

Khách xếp thành hàng dài lấy mã giảm giá vào trưa 28/3Khách xếp thành hàng dài lấy mã giảm giá vào trưa 28/3

GD&TĐ - Từng đoàn người xếp hàng dài tại khu vực Cung Văn hóa Hữu nghị - nơi diễn ra Hội chợ Du lịch VITM Hà Nội 2019 khiến không ít người qua đường tò mò: Họ xếp hàng mua gì?
 

Vé máy bay giá rẻ chính là thứ được nhiều người săn đón và sẵn sàng bỏ cả tiếng đồng hồ chen chúc xếp hàng. Bên cạnh đó các tour du lịch giá rẻ cũng thu hút mạnh khách dự hội chợ.

Tại Hội chợ Du lịch VITM 2019, diễn ra từ ngày 27 – 30/3, có khoảng trên 40.000 vé máy bay giá rẻ và hơn 18.000 tour trọn gói giảm giá đặc biệt sẽ được chào bán.

VITM Hà Nội 2019 có sự tham gia của 710 doanh nghiệp du lịch đến từ 27 quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới, với số lượng 500 gian hàng, trong đó có hai quốc gia lần đầu tiên đăng ký tham gia là Cộng hòa Peru và Cộng hòa dân chủ nhân dân Triều Tiên.

Các gian hàng của các hãng hàng không là đông đảo nhất. Hành khách phải xếp hàng lấy mã giảm giá, sau đó mới được đặt vé. Vé máy bay vốn mất khoản chi phí lớn trong mỗi chuyến du lịch, vì vậy, đây là cơ hội cho các hành khách muốn đi du lịch giá rẻ trong nước cũng như quốc tế.

Tại Hội chợ, các tour du lịch nước ngoài cũng được chào bán với giá rẻ. Đặc biệt du lịch một số nước như Thái Lan, Campuchia, Myanma.. có giá rẻ hơn cả trong nước từ 5 – 8 triệu đồng/1 tour. Những tour trong nước như Hải Phòng, Cát Bà, Ninh Bình, Sapa đều có giá rẻ chỉ từ hơn 1 triệu đồng.

Tuy nhiên, theo nhà tour có tiếng tại hội chợ thì khách hàng năm nay quan tâm tới các tour quốc tế nhiều hơn. Đặc biệt, những tour đắt đỏ như Dubai hay 3 nước Châu Âu, Tây Âu năm nay được quan tâm nhiều hơn so với các năm trước. Giá cho những tour này từ 40 đến 60 triệu khoảng 7 đến 10 ngày. Ngược lại, những tour có giá rẻ và gần thì không thu hút khách nhiều như những năm trước đó.

Đã mở cửa được 2 ngày (từ ngày 27), cho đến nay, các gian hàng tại hội chợ dường như vẫn chưa giảm nhiệt.

 Hội chợ Du lịch năm nay thu hút hơn 500 gian hàng
 Khách hàng quan tâm tới các tour quốc tế khá đông
 Các Công ty Du lịch có vô vàn cách trang trí khác nhau để thu hút khách
 Đến giờ trưa mà các gian hàng vẫn đông khách
 Khách đặt vé máy bay luôn chiếm số lượng lớn tại hội chợ

Ngọc Trang

Tin tiêu điểm