Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 1/10/2014 15:21

Ra mắt sách giáo trình Kinh tế của NXB Cengage Learning

Bộ sách giáo trình “Kinh tế học vi mô” và “Kinh tế học vĩ mô” bản tiếng Việt của NXB Cengage LearningBộ sách giáo trình “Kinh tế học vi mô” và “Kinh tế học vĩ mô” bản tiếng Việt của NXB Cengage Learning

GD&TĐ - Sáng nay (1/10), Công ty Cổ phần phát hành sách TPHCM (FAHASA) phối hợp với NXB Cengage Learning và Trường Đại học Kinh tế TPHCM tổ chức họp báo giới thiệu bộ sách giáo trình “Kinh tế học vi mô” và “Kinh tế học vĩ mô” bản tiếng Việt của NXB Cengage Learning.

Sách do Công ty FAHASA phối hợp với NXB Cengage Learning và đội ngũ giảng viên khoa Kinh tế Trường ĐH Kinh tế TPHCM tổ chức chuyển ngữ.

Nói về tính ưu việt của việc đưa giáo trình này vào giảng dạy tại trường, PGS.TS Nguyễn Trọng Hoài - Phó Hiệu trưởng Trường ĐH Kinh tế TP HCM - cho biết: Thực ra trước đây, các giảng viên khoa Kinh tế của trường đã có sử dụng tài liệu của Giáo sư N.Gregory Mankiw - tác giả cuốn Kinh tế học -  trong giảng dạy nhưng với các nội dung tản mát. 

Với các khái niệm phổ biến và khái quát nhất về kinh tế vi mô và vĩ mô cũng như những giải thích về các cơ chế hoạt động của nền kinh tế, bộ giáo trình bao gồm 16 phần cung cấp cho người đọc các kiến thức khá toàn diện và chuyên sâu về các nguyên lý kinh tế học, các lý thuyết về vòng tròn kinh tế, các yếu tố vi mô ẩn sau kinh tế vĩ mô, các tranh luận về chính sách vĩ mô… 

Các ví dụ sinh động, gắn liền với thực tế, có độ cập nhật phù hợp với đề cương giảng dạy kinh tế học không chỉ của Trường Đại học Kinh tế TPHCM mà cả các trường đại học khác tại Việt Nam trong khối kinh tế và quản trị. 

Ngoài ra, bộ giáo trình này còn có ngân hàng câu hỏi trắc nghiệm, phần tóm tắt bài giảng và phẩn trình chiếu Power point cho từng chương, phục vụ tốt cho việc thực hành và giảng dạy của sinh viên và giảng viên.

Đây là lần đầu tiên cuốn sách Kinh tế học của tác giả N.Gregory Mankiw được dịch sang tiếng Việt và phát hành tại Việt Nam.

H.Chương