Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 28/12/2017 11:29

Ra mắt hệ thống Booking Logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam

Ông Nguyễn Thanh Sang – Giám đốc điều hành iFreight (thứ hai từ phải qua) giới thiệu về hệ thống đặt chỗ dịch vụ Logistics trực tuyến Ông Nguyễn Thanh Sang – Giám đốc điều hành iFreight (thứ hai từ phải qua) giới thiệu về hệ thống đặt chỗ dịch vụ Logistics trực tuyến

GD&TĐ - Vừa qua tại TPHCM, Công ty Cổ phần iFreight đã chính thức ra mắt hệ thống booking dịch vụ logistics trực tuyến đầu tiên tại Việt Nam.

Theo thống kê của Hiệp hội Logistics Việt Nam, chi phí logistics ở mức trung bình trên thế giới là khoảng 10-12% GDP, trong khi ở Việt Nam tỉ lệ này lên tới 25% GDP. Đây là một mức chi phí quá lớn so với mặt bằng chung, khiến giá cả sản phẩm theo cả 2 chiều xuất và nhập khẩu đều bị “đội” lên so với thực tế. Tất cả đã gây nên áp lực rất lớn không chỉ cho các doanh nghiệp mà còn cho người tiêu dùng trong nước.

Quang cảnh lễ ra mắt Hệ thống Booking Logistics

Đơn cử như việc theo dõi giá cả và đặt chỗ (booking) theo phương thức truyền thống, các doanh nghiệp thường sử dụng email trao đổi trong nhiều ngày rất mất thời gian. Ngoài ra, vì chỉ nhận được báo giá từ một vài đơn vị, khách hàng có thể bị thiệt hại lên tới 700 USD/chuyến hàng nếu không nắm được giá của thị trường.

Ông Andrew Clarke - Business Developmet Manager iFreight chia sẻ về xu hướng công nghệ trong ngành Logistics thế giới

Lợi thế của Ifrieght chính là sự minh bạch, rõ ràng và chi tiết trong một nền tảng thân thiện. Sau khi đăng ký tài khoản (miễn phí), khách hàng đã có thể tiến hành đặt lịch vận chuyển, tùy chọn thời gian, số lượng, điểm đến, cùng các dịch vụ gia tăng khác.  

Hòa Đặng