Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 18/12/2018 15:52

Ra mắt câu lạc bộ Áo dài Việt Nam

NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (thứ hai từ trái sang) giữ chức Chủ tịch CLB Áo dài Việt NamNTK Đỗ Trịnh Hoài Nam (thứ hai từ trái sang) giữ chức Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam

GD&TĐ - Lễ ra mắt câu lạc bộ (CLB) Áo dài Việt Namvừa diễn ra tại Hà Nội, thu hút sự tham gia của đông đảo các chuyên gia trong lĩnh vực thời trang, các nhà thiết kế áo dài hàng đầu trong cả nước.

Theo quyết định được công bố, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam giữ chức Chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam, Nghệ sĩ ưu tú Trọng Thuỷ - Phó giám đốc Nhà hát Tuổi trẻ giữ chức Phó chủ tịch CLB Áo dài Việt Nam; ông Trần Văn Hạ - Phó chủ tịch CLB; ông Âu Duy Tuấn – Tổng thư ký.

Áo dài vốn được xem là một trang phục vô cùng quan trọng trong đời sống của người Việt, được mệnh danh là Quốc phục của Việt Nam. Từ "Áo dài" (ao dai /ˈaʊ ˌdʌɪ/) được đưa nguyên bản vào từ điển Oxford và được giải thích là loại trang phục của phụ nữ Việt Nam với thiết kế 2 tà áo trước và sau dài chấm mắt cá chân che bên ngoài chiếc quần dài.

Sự kiện ra mắt CLB Áo dài VN có ý nghĩa vô cùng quan trọng đối với những người yêu áo dài. Liên kết, tinh thần kết nối chia sẻ niềm đam mê gìn giữ một nét văn hoá truyền thống của những người yêu áo dài là những ý nghĩa đầu tiên giúp hình thành CLB Áo dài Việt Nam.

Tại sự kiện, với những phân tích về khả năng ứng dụng của công nghệ trong việc thiết kế áo dài truyền thống; sự hình thành và phát triển của tà áo dài qua những thời kỳ được khéo léo giới thiệu đến người yêu áo dài. Trong khuôn khổ lễ ra mắt, Ban tổ chức trao chứng nhận cho những hội viên đầu tiên của CLB Áo dài Việt Nam.

Bên cạnh đó, show trình diễn áo dài đặc biệt mang tên: Fashion Show của NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam và hơn 40 NTK từ mọi miền đất nước là thành viên của CLB Áo dài Việt Nam đã trình diễn những bộ sưu tập, với những thiết kế áo dài mang tính ứng dụng cao thu hút đông đảo sự quan tâm của các “tín đồ thời trang”. 

Là NTK đã có hơn 30  năm kinh nghiệm, với hàng loạt những show diễn trong và ngoài nước nhằm quảng bá văn hoá áo dài đến với thế giới, NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam đã được ghi nhận là NTK của năm 2017. Hành trình đưa áo dài đến với công chúng trong nước và quốc tế luôn khiến NTK đau đáu ấp ủ trong những thiết kế và công tác đào tạo những NTK học trò kế cận.

Việc ra mắt CLB áo dài Việt Nam hứa hẹn không chỉ là nơi quy tụ những NTK áo dài hàng đầu Việt Nam mà đây còn là nơi để giới thiệu những thiết kế áo dài Việt đến với thế giới.

 Ca sĩ trẻ Bảo Ngọc trình diễn mở màn sự kiện

Ông Hồ Anh Tuấn - Chủ tch Hiệp hội Phát triển Văn hóa Doanh nghiệp Việt Nam, ông Mạc Quốc Anh - Phó chủ tịch kiêm tổng thư ký hiệp hội các doanh nghiệp vừa và nhỏ thành phố Hà Nội, Chủ tịch CLB Áo dài VN – NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam cùng các thành viên CLB áo dài Việt Nam ra mắt tại sự kiện

 NTK Đỗ Trịnh Hoài Nam tặng hoa thương hiệu Bonlee Beauty đồng hành cùng sự kiện

Gia Linh Ảnh: Bình Quách

Tin tiêu điểm