Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 10/3/2017 16:28

Ra mắt 2 cuốn sách của Nhà báo Hạnh Loan

Hình ảnh cuốn sách đang bán OnlineHình ảnh cuốn sách đang bán Online

GD&TĐ - Hai cuốn sách“Hãy nói yêu khi hoa hồng nở” và“Khoảng trời sau cửa sổ” của nhà báo Hạnh Loan hiện là Hội viên Hội Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh, Hội viên Hội Nhà báo Việt Nam chi hội tỉnh Hà Tĩnh sẽ được tổ chức ra mắt vào ngày 11/3 tại Hà Nội, do Nhà sách phương Đông Books và Nhà sách Sunflower Books phối hợp với NXB Văn học sẽ tổ chức.

Nhà báo Nguyễn Thị Hạnh Loan, sinh năm 1976 tại Hà Tĩnh, chị hiện là Phó Trưởng phòng Chuyên đề, Đài Phát thanh và Truyền hình Hà Tĩnh.

Ấn tượng với 2 tập sách ra mắt cùng lúc, sách còn được đầu tư công phu hình họa tô thêm cho đẹp về hình thức do Nhà sách Sunflower Books thiết kế và xuất bản.

Tập sách tình “Hãy nói yêu khi hoa hồng nở” và tập thơ thiếu nhi “Khoảng trời sau cửa sổ” do Công ty Sunflower Books và Nxb Văn học in ấn xuất bản, Phương Đông Books phát hành toàn quốc và trên Tiki. Tập thơ “Hãy nói yêu khi hoa hồng nở” được in với số lượng 1000 bản và Khoảng trời sau cửa sổ được in với số lượng 2000 bản.Hiện sách đang được tác giả bán Online trên mạng Facebook tên Nguyễn Thị Hạnh Loan.

Hai tập sách là những dòng chảy cảm xúc, theo năm tháng và lớn lên, trưởng thành dần của một cô bé, trở thành thiếu nữ, rồi trở thành người đàn bà, làm vợ, làm mẹ, với những trải nghiệm yêu thương, những triết lý về cuộc sống và tình yêu, đó chính là sự độc đáo và hấp dẫn mà 2 tập sách của Nguyễn Thị Hạnh Loan có thể mang tới cho độc giả yêu thơ trong tháng 3 này.

Tập sách“Khoảng trời sau cửa sổ” có 3 chương với 53 bài thơ, trong đó có 46 bài thơ chị viết từ thuở 10-17 tuổi, khi là Hạnh Loan đang là học sinh chuyên Văn trường THCS Năng khiếu TX Hà Tĩnh, bây giờ là Trường THCS Lê Văn Thiêm (TP Hà Tĩnh) và cho đến khi là học sinh khóa 1, trường THPT Chuyên Hà Tĩnh. Khi còn là trò, thơ chị đã được đăng tải trên nhiều tờ báo: Báo Tiền phong, Hoa học trò, Tạp chí Văn học Nghệ thuật Hà Tĩnh.

Về tập sách này, nhà thơ Trần Đăng Khoa nhận xét: “Đối với Nguyễn Thị Hạnh Loan, viết cho thiếu nhi, cũng là viết cho chính mình. Chị viết cho mình, cho tuổi thơ mình, ở những khoảnh khắc riêng tư nhất mà rồi chị lại gặp được các em.Tâm hồn chị rất trong.Thơ chị cũng thế. Nó là vẻ đẹp của những làn sương sớm bay trên thảm cỏ ban mai. Vẻ đẹp ấy, ta thường chỉ thấy trong cái nhìn thơ ngây của con trẻ…” Còn nhà thơ Đặng Huy Giang cho rằng :“Đó là phát hiện và cảm xúc trong suốt của tuổi thơ trong suốt, của những gì một đi không trở lại.” …

Trở lại thi đàn sau nhiều năm vắng bóng, Nguyễn Thị Hạnh Loan đăng nhiều thơ trên trang cá nhân và một số bài đã được chọn đăng trên các Báo Trung Ương. Tập sách “Hãy nói yêu khi hoa hồng nở”có 61 bài thơ, tập hợp các bài thơ chị viết từ lúc 18 tuổi cho đến nay, đã được độc giả đón nhận nồng nhiệt.

Nhà thơ Nguyễn Trọng Tạo đã viết trong lời tựa cuốn sách này: ““Chọn tựa đề “Hãy nói yêu khi hoa hồng nở” để đặt tên cho tập sách này, là một chọn lựa trẻ trung và tinh tế của Hạnh Loan. Phải chăng nàng cũng đang mang một “Trái tim hoa hồng” trước tình yêu vĩnh cửu? Hãy gắn chặt môi nhau bằng nụ hôn da diết khi tim ta đã bừng nở những đóa hồng... ””.

Chương trình ra mắt 2 tập thơ sẽ có các nhà văn, nhà thơ và nghệ sĩ nổi tiếng biểu diễn.

Phương Dung – Minh Thư

Tin tiêu điểm