Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 9/1/2019 08:05

Quốc hoa đón chào du khách

Quốc hoa chào đón du khách tại Cảng Hàng không Nội BàiQuốc hoa chào đón du khách tại Cảng Hàng không Nội Bài

GD&TĐ - Ý tưởng của họa sĩ Nguyễn Thu Thủy về việc vẽ hai bức tranh tường cao cao 15m, dài 24m ở cánh đông và cánh tây của tòa kiến trúc hiện đại nhà ga T2, sân bay Quốc tế Nội Bài đã được ban lãnh đạo Cảng Hàng không Quốc tế Nội Bài ủng hộ.
 

Đề xuất ý tưởng từ đầu năm, bắt tay thực hiện trong hai tháng 11,12, họa sĩ Nguyễn Thu Thủy cùng 9 họa sĩ của Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội đã miệt mài vẽ những lá sen, hoa sen khổng lồ trên 8 tầng giàn giáo.

Dù mỗi họa sĩ thể hiện một góc tranh nhưng với sự phối hợp ăn ý, nhịp nhàng họ đã tạo được sự hài hòa, đồng nhất trong phong cách, hiện thực hóa phác thảo 1,5m2 của họa sĩ Thu Thủy thành bức tranh tường lớn có diện tích 360m2.

Sự xuất hiện của hai bức tranh đầm sen kích thước lớn và kỹ thuật vẽ tả sâu tinh tế đã tạo nên sự sống động, lôi cuốn cho không gian sân bay quốc tế Nội Bài vào dịp đầu năm mới đã mang đến nhiều cảm xúc hân hoan, thích thú cho công chúng và du khách quốc tế.

Họa sĩ Nguyễn Thu Thủy - Giám đốc Công ty Nghệ thuật Tân Hà Nội chia sẻ: “Sau khi hoàn thiện hai bức tranh đầm sen tại không gian đặc biệt này chúng tôi sẽ dành tâm huyết cho tác phẩm tranh gốm toàn cảnh Hà Nội xưa và nay tại tầng 2 nhà ga T2. Tôi tin tưởng những tác phẩm độc đáo này sẽ góp phần chung tay nâng cao chất lượng dịch vụ và sự hài lòng của hành khách và tạo tiếng vang xa hơn…”

Quỳnh Chi

Tin tiêu điểm