Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 27/9/2015 17:00

Quang Lê lần đầu tiết lộ lý do làm mình “phát tướng”

Giọng ca “Đập vỡ cây đàn” xúc động khi có cơ hội đứng trên sân khấu thủ đô, ôn lại những kỷ niệm từ thuở mới trở lại quê nhà sau 20 năm xa cách. Quang Lê cũng “trần tình” việc bị chê ngày càng phát tướng, là bởi sau 5 năm gây dựng sự nghiệp tại quê nhà, nhận được sự ủng hộ của khán giả, cộng thêm món ăn Việt Nam – đặc biệt ở Hà Nội quá ngon nên anh đã không thể ngừng ăn và kết quả là thân hình ngày càng “tròn lăn” như hiện tại.
Quang Lê trên sân khấu Đêm tình nhân 2.

5 năm trở về quê nhà phát triển sự nghiệp, Quang Lê đã trải qua đủ thăng trầm và vướng không ít ồn ào. Gần đây nhất, cái tên Quang Lê được nhắc nhiều trên mặt báo, nhưng không phải vì những đóng góp nghệ thuật mà bởi những scandal bủa vây. Sau khi làm “nóng” dư luận bởi scandal “tranh gà” với ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng, giọng ca "Đập vỡ cây đàn” đã tuyên bố tạm rời showbiz Việt và trở lại phát triển sự nghiệp tại thị trường hải ngoại.

Quang Lê lịch lãm tham gia Đêm tình nhân 2.

Nhưng vì cái tình với những người bạn, người anh em trong ban tổ chức chương trình “Đêm tình nhân 2”, Quang Lê đã nhận lời về nước để tham gia góp giọng trong liveshow mà các ca sĩ hải ngoại tri ân khán giả thủ đô.

Tối 26.9, trong không khí thu Hà Nội, Quang Lê xuất hiện giản dị trên sân khấu Đêm tình nhân 2 và nhận được sự ủng hộ của khán giả.

Quang Lê cười tít mắt khi được "khen" phát tướng.

Vừa bước lên sân khấu và cất giọng, những tràng pháo tay của khán giả đã vang lên khắp khán phòng Trung tâm hội nghị Quốc gia như chào đón người con lâu ngày trở về quê hương. Quang Lê hát liền hai ca khúc làm nên tên tuổi của mình là “Về đâu mái tóc người thương” và “Đập vỡ cây đàn”. Cả khán phòng lặng im vì xúc động. Vì chẳng mấy ai hát nhạc quê hương hay và giọng ngọt ngào được như Quang Lê. Từng nốt bỏ nhỏ, luyến láy đều ngọt đến độ tinh tế và truyền cảm xúc.

Trong đêm diễn, Quang Lê cũng được chính người anh thân thiết là nam danh ca Bằng Kiều ca ngợi hết lời và giải thích lý do vì sao nhất định anh phải mời bằng được Quang Lê về nước đứng trên sân khấu Đêm tình nhân 2 biểu diễn. Bằng Kiều cho rằng, mỗi ca sĩ hát hay một kiểu và còn phụ thuộc vào tai nghe của từng khán giả, nhưng riêng với giọng hát Quang Lê thì có thể lọt tai cả những người nghe khó tính nhất bởi đạt đến độ tinh tế và chạm đến trái tim.

Trước sự ủng hộ của khán giả thủ đô, Quang Lê đã đứng trên sân khấu nghẹn ngào, vì anh vẫn cảm nhận được sự chào đón nồng ấm như những ngày đầu anh trở về nước xây dựng sự nghiệp từ 5 năm trước. Cũng vì tình cảm đó, Quang Lê đã nghĩ đến một liveshow cho riêng mình, để tri ân khán giả Hà Nội và hy vọng điều đó sẽ đươc thực hiện trong tương lai gần.

Ngoài ra những chia sẻ hài hước của Quang Lê về sự thay đổi ngoại hình sau 5 năm trở về qua nhà cũng khiến người hâm mộ bật cười. Bị MC Phan Anh chê thân hình ngày càng phát tướng, Quang Lê dí dỏm tiết lộ nguyên nhân của việc mình không thể giảm cân. “Khán giả luôn chào đón nồng hậu như vậy, lúc nào cũng như ngày đầu biểu diễn. Và món ăn Việt Nam thì quá ngon, nhất là ẩm thực Hà Nội, Quang Lê đã không thể ngừng ăn và kết quả là thân hình ngày càng tròn lăn như vậy” – giọng ca “Đập vỡ cây đàn” hài hước chia sẻ.

Theo Lao động

Tin tiêu điểm