Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 19/6/2015 14:41

Quảng Bình: Triển lãm nghệ thuật tranh ảnh cộng đồng ASEAN năm 2015

GD&TĐ - Ngày 19/6, tin từ UBND tỉnh Quảng Bình cho biết, triển lãm ảnh và phim phóng sự, tài liệu về đất nước, con người, môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2015 dự kiến sẽ được tổ chức tại Quảng Bình từ ngày 14/7 tới đây...

Triển lãm này sẽ trưng bày, trình chiếu hơn 200 bức ảnh và gần 50 bộ phim tiêu biểu, đặc sắc đã lọt vào vòng Chung khảo của "Liên hoan Ảnh - Phóng sự & Phim tài liệu về đất nước, con người" năm 2010 (Năm Việt Nam làm Chủ tịch ASEAN) và "Liên hoan Ảnh - Phóng sự & Phim tài liệu về Môi trường và biến đổi khí hậu trong cộng đồng ASEAN năm 2013 do Bộ Thông tin - Truyền thông tổ chức.

Thông qua triển lãm nhằm giúp người xem hiểu biết hơn về văn hóa, con người, môi trường sống của các Quốc gia trong khu vực ASEAN, góp phần tạo điều kiện cho các dân tộc ngày càng xích lại gần nhau vì một nền văn hóa ASEAN giàu bản sắc, đa dạng trong thống nhất.

Đây cũng là sự kiện góp phần kêu gọi nhân dân Việt Nam cùng chung tay xây dựng cộng đồng ASEAN, một cộng đồng vì mục tiêu hòa bình, ổn định, phát triển và hướng tới người dân, đồng thời nâng cao nhận thức của công chúng về sự ra đời chính thức của cộng đồng ASEAN vào ngày 31/12/2015.

Cũng trong đợt này, UBND tỉnh Quảng Bình có hành kế hoạch tổ chức “Lễ hội Hang động Quảng Bình, năm 2015” diễn ra từ ngày 15/7 - 21/7/2015. Lễ hội Hang động Quảng Bình 2015 sẽ có chương trình nghệ thuật đặc sắc “Quảng Bình - Vương quốc hang động". Điểm nhấn của Lễ hội chính là “Tuần lễ khám phá vẻ đẹp hệ thống hang động kỳ vĩ ở Quảng Bình”.

Bên cạnh đó còn có hội chợ “Ẩm thực và đặc sản làng nghề Quảng Bình, năm 2015”, trong đó giới thiệu, quảng bá và bán các mặt hàng thủ công truyền thống, đặc sản ẩm thực của các huyện, thị xã, thành phố để phục vụ du khách. Cuối cùng là sự kiện Đêm nghệ thuật tại Trung tâm đón khách Phong Nha...

Vĩnh Quý