Bản in

Văn hóa

Thứ Ba, 2/7/2019 23:25

Quảng Bình - Bí ẩn bất tận

Một trong những cảnh đẹp tại hang Sơn Đoòng của Quảng BìnhMột trong những cảnh đẹp tại hang Sơn Đoòng của Quảng Bình

GD&TĐ - Ngày 2/7, Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình đã tổ chức họp báo giới Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019. Đây là sự kiện du lịch, văn hoá, nghệ thuật độc đáo nhằm tuyên truyền, quảng bá về tài nguyên, các sản phẩm du lịch đến với du khách trong và ngoài nước…

Diễn ra từ ngày 20/7 đến 20/8, Lễ hội hang động Quảng Bình với chủ đề Quảng Bình – Bí ẩn và bất tận sẽ tuyên truyền, quảng bá nguồn tài nguyên nổi bật đó chính là hệ thống hang động kỳ vỹ, chứa đựng biết bao giá trị nổi bật, bí ẩn chưa khám phá hết trong lòng đất tại Quảng Bình.

 Họp báo công bố chương trình Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 với chủ đề: Quảng Bình - Bí ẩn bất tận

Lễ hội lần này còn mong muốn giới thiệu với công chúng những giá trị văn hoá, lịch sử của mảnh đất địa linh nhân kiệt, nơi giao thoa và tiếp biến văn hoá.

Ông Hồ An Phong, giám đốc Sở Du lịch tỉnh Quảng Bình cho biết: Bộ Văn hoá, Thể thao và Du lịch cũng sẽ phối hợp với tỉnh Quảng Bình tổ chức công bố Quyết định của Thủ tướng Chính phủ về việc phê duyệt quy hoạch tổng thể phát triển Khu du lịch Quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng.

Với chủ đề "Quảng Bình - bí ẩn bất tận" Lễ hội hang động Quảng Bình sẽ có nhiều hoạt động, sự kiện du lịch, văn hoá, nghệ thuật độc đáo. Trong đó nổi bật là khai trương các sản phẩm, dịch vụ du lịch mới như: dịch vụ bay ngắm cảnh Phong Nha - Kẻ Bàng; đường bay Đồng Hới - Đà Nẵng; khai trương sản phẩm du lịch Công viên trên cây Ozo Toptree.

 Khu vui chơi sinh thái Ozo treetop park tại vườn quốc gia Phong Nha - Kẻ Bàng

Chương trình nghệ thuật khai mạc Lễ hội hang động Quảng Bình năm 2019 sẽ được dàn dựng bởi đạo diễn tài năng bậc nhất Việt Nam; có sự tham dự của Hoa hậu Tiểu Vy; sự tham gia biểu diễn của các nghệ sỹ nổi tiếng như: Mỹ Tâm, Tùng Dương, Quốc Cơ - Quốc Nghiệp, Kiều Anh, Lê Anh Dũng... hứa hẹn sẽ mang đến cho du khách những trải nghiệm khác biệt.

 Một khu vui chơi tại VQG Phong Nha - Kẻ Bàng

Quảng Bình được mệnh danh là “Vương quốc hang động” với hàng trăm hang động lớn nhỏ, cùng với đó là bờ biển đẹp đang là điểm đến hấp dẫn của khách du lịch trong và ngoài nước.

Với việc tiếp tục đầu tư, đa dạng hóa các sản phẩm du lịch và không ngừng nâng cao chất lượng dịch vụ, Quảng Bình tiếp tục hướng đến mục tiêu đón 4,3 triệu lượt khách trong năm 2019, trong đó khách quốc tế từ 250 đến 300 ngàn lượt.

Vĩnh Quý

Tin tiêu điểm