Bản in

Văn hóa

Thứ Năm, 6/7/2017 07:28

Quán quân Giọng hát Việt 2013 bất ngờ tái xuất

MV "Call You An Angel" cũng sẽ được ra mắt trong tháng này. Đây sẽ là món quà ý nghĩa của Thảo My dành cho những khán giả đã đợi chờ cô suốt thời gian qua.

MV "Call You An Angel" cũng sẽ được ra mắt trong tháng này. Đây sẽ là món quà ý nghĩa của Thảo My dành cho những khán giả đã đợi chờ cô suốt thời gian qua.

GD&TĐ - Sau Giọng hát Việt 2013, Vũ Thảo My dường như “biến mất” trong showbiz để chuyên tâm “mài dùi kinh sử”. Nhưng ngay lúc này, cô đã trở lại sau 4 năm "ở ẩn" với ca khúc mới của Phương Uyên.

Sau khi trở thành Quán quân Giọng hát Việt mùa hai, cô học trò 16 tuổi của HLV Đàm Vĩnh Hưng không "thiết tha" với showbiz mà tiếp tục việc học việc học và tìm hướng đi, nguồn cảm hứng cho âm nhạc. Thậm chí, đối với nhiều khán giả, nhắc đến Giọng hát Việt 2013, họ sẽ nhớ ngay đến Vũ Cát Tường hay Hoàng Tôn nhiều hơn là một Vũ Thảo My có phần còn non nớt, vô tư.

Chia sẻ về sự vắng mặt trong thời gian dài qua, Vũ Thảo My cho biết cô dành sự tập trung của mình cho việc học cấp 3. Sau khi hoàn thành việc học, cô tiếp tục sự nghiệp ca hát dang dở cùng sự hỗ trợ của nhạc sĩ Phương Uyên. Vũ Thảo My cũng đã mất một khoảng thời gian suy nghĩ, chọn lọc kĩ càng từ rất nhiều ca khúc, để chọn ra một trong số đó làm single quay trở lại. Chỉ sau khi nghe bản demo bài hát "Call you an Angel", Thảo My mới cảm thấy đây chính là bài hát phù hợp để mình tái xuất.

Sau gần 4 năm tính từ khoảng thời gian bắt đầu sự nghiệp ca hát, giờ đây cô nàng đã thay đổi rất nhiều, cô chững chạc hơn, trưởng thành hơn nhiều cả về mặt giọng hát cũng như hình ảnh, phong cách.

Ca khúc "Call You An Angel" được nhạc sĩ Phương Uyên dành tặng cho Vũ Thảo My. Ca khúc tôn được giọng hát nội lực và tình cảm của nữ ca sĩ, đặc biệt, được lấy cảm xúc từ câu chuyện tình của nữ danh ca Celine Dion và chồng quá cố. Tại buổi họp báo, nhạc sĩ Phương Uyên nhiều lần rưng rưng nước mắt khi nói về hoàn cảnh của Vũ Thảo My, cũng như mong muốn "quán quân Giọng hát Việt" sẽ nhận được nhiều sự ủng hộ trong lần trờ lại của mình.

MV "Call You An Angel" cũng đánh dấu bước thay đổi hình ảnh của nữ ca sĩ khi hướng tới hình tượng mới gợi cảm hơn. Để theo đuổi hình ảnh này, Vũ Thảo My đã phải giảm 10kg trong 1 tháng theo lời thách đố của ekip nhằm đạt được chỉ số như mong muốn. Sự lột xác lần này cũng để Vũ Thảo My chứng minh với mọi người rằng cô đã trưởng thành, không còn là một cô gái 16 tuổi đi hát mà là một nữ ca sĩ đầy nội lực.

Loan Trần