Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 28/5/2017 18:07

Phương Thanh bị người khác lợi dụng tên tuổi để lừa đảo nửa tỉ

Ca sĩ Phương Thanh vừa tố cáo một người tự xưng là lái xe riêng của cô để lừa đảo chiếm đoạt tài sản.

Mới đây, nữ ca sĩ đã đăng dòng trạng thái trên Facebook thông báo khẩn đến toàn thể người hâm mộ về việc cô bị mượn danh để lừa tiền. Cụ thể, nữ ca sĩ bị một con nợ cá độ bóng đá tự xưng là lái xe riêng của Phương Thanh để vay khoảng 500 triệu đồng rồi bỏ trốn.

Phuong Thanh bi nguoi khac loi dung ten tuoi de lua dao nua ti - Anh 1

Ca sĩ Phương Thanh. Ảnh: TL

Cô khẳng định mình không có quản lý, chỉ có một lái xe riêng là em trai tên Tâm. Cô cho biết thêm đây không phải lần đầu mình bị mượn danh để lừa đảo chiếm đoạt tài sản. Do đó, nữ ca sĩ đưa ra thông báo khẩn để cảnh giác người hâm mộ, tránh mắc bẫy kẻ gian.

Trước Phương Thanh, ca sĩ Đàm Vĩnh Hưng cũng từng khiến dư luận dậy sóng khi dám tố cáo mẹ ruột của anh đã lợi dụng tên tuổi của con trai mình để đi vạy nợ.

Trong vòng 10 năm, số tiền nợ mà nam ca sĩ phải trả cho mẹ mình là 20 tỉ, tương đương khoảng 500 - 600 triệu đồng mỗi tháng. Thời điểm công khai tình hình này, Đàm Vĩnh Hưng đã vấp phải những phản ứng trái chiều trong dư luận.

Có người chia sẻ với hoàn cảnh của anh những có người cũng lên án mạnh mẽ vì cho rằng anh "vạch áo cho người xem lưng", bán đứng mẹ mình.

Phuong Thanh bi nguoi khac loi dung ten tuoi de lua dao nua ti - Anh 2

Dòng trạng thái khẩn cấp của Phương Thanh trên trang cá nhân. Ảnh: FBNV

Riêng Đàm Vĩnh Hưng lại cho rằng, anh cần phải lên tiếng để những người quen của mình không bị mẹ anh lợi dụng. Ngoài ra việc chia sẻ thông tin này để những người bạn của anh hiểu anh hơn, đồng thời lý giải những băn khoăn của khán giả về việc, vì sao anh đã quá nổi tiếng, quá giàu có mà vẫn ham chạy show.

Câu chuyện của Phương Thanh và Đàm Vĩnh Hưng là hồi chuông cảnh tỉnh đến những người hâm mộ cuồng nhiệt. Đừng vì quá yêu quý thần tượng mà sẵn sàng đưa tiền cho kẻ gian mượn danh họ. Việc làm tưởng như vô tư này đã kéo theo không ít phiền phức cho chính họ và những nghệ sĩ bị mượn danh./.

Theo Đào Bích/VOV.VN
VOV

Tin tiêu điểm