Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 9/5/2018 19:45

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn đã sẵn sàng cho ngày khai trương

Toàn cảnh phố đi bộ Trịnh Công Sơn nhìn từ trên caoToàn cảnh phố đi bộ Trịnh Công Sơn nhìn từ trên cao

GD&TĐ - Sau khi hoãn khai trương gần một năm, ngày 11/5 tới đây, phố đi bộ Trịnh Công Sơn chính thức trở thành phố đi bộ thứ hai của Hà Nội. Hiện các công đoạn cuối cùng đang được gấp rút hoàn thiện để kịp ngày khai trương.

Phố đi bộ Trịnh Công Sơn bắt đầu từ ngã ba ngõ 612 Lạc Long Quân đến ngã giao với dốc ngã ba đê Âu Cơ, cạnh trường THPT Phan Chu Trinh. Theo quy hoạch, giữa phố đi bộ Trịnh Công Sơn là quảng trường sân khấu và hai hồ nước.


 Mọi thứ gần như đã sẵn sàng cho ngày khai trương
 Các thùng rác và vệ sinh công cộng đã được bày trí ở quanh hồ
 Những dây điện thừa bao quanh phố đi bộ được gỡ bỏ
 
 Đoạn vỉa hè cuối cùng đang hoàn thiện

Trước đó, phố đi bộ Trịnh Công Sơn phải tạm hoãn khai trương hồi tháng 10 vì người dân phản đối việc xây dựng các ki-ốt cố định. Hiện nay, các ki-ốt đó đã được chuyển thành các ki-ốt di động, dễ dàng tháo dỡ và cất giữ trong những ngày không diễn ra phố đi bộ.

Bà Chu Thị Tuất, người dân tại phố Trịnh Công Sơn cho biết: “Sau khi các ki-ốt chuyển thành các ki-ốt di động, chúng tôi rất phấn khởi, không còn lo lắng mất mĩ quan, che chắn tầm nhìn nữa. Tôi chỉ mong vệ sinh môi trường luôn được đảm bảo”.

 

Khu vực 5 i-ốt là những mô hình nhà cổ được xây dựng trên phần đất trống của quận Tây Hồ. Đây sẽ là khu vực có những hoạt động phục vụ miễn phí như đọc sách, ương nước... Hiện các ki-ốt này đang hoàn thành những công đoạn cuối cùng, để bàn giao cho Ban quản lý trong ngày 10/5.

Dự kiến, không gian phố đi bộ Trịnh Công Sơn sẽ được thí điểm hết năm 2018, sau đó sẽ được xem xét về mở rộng hay thu hẹp quy mô. Quận Tây Hồ cũng sẽ bố trí khoảng 50-60 người phục vụ, giám sát, kiểm tra hoạt động phố đi bộ trong suốt thời gian diễn ra phố đi bộ.

Minh Vân