Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 16/1/2019 16:14

Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan thăm Văn Miếu - Quốc Tử Giám

GD&TĐ - Chiều ngày 16/1, Ngài Surachai Liengboonlertchai, Phó Chủ tịch thứ Nhất Hội đồng lập pháp Thái Lan đã có chuyến tham quan Di tích Quốc gia đặc biệt Văn Miếu - Quốc Tử Giám.

Tham quan và tìm hiểu về lịch sử hình thành và phát triển của khu di tích lịch sử, văn hóa tiêu biểu bậc nhất của Thủ đô Hà Nội và cả nước, Ngài Surachai Liengboonlertchai đặc biệt quan tâm tới khu vực vườn bia Tiến sĩ. Thông qua những hiện vật quý giá này đã giúp đoàn hiểu thêm về lịch sử khoa cử, cách thức tuyển chọn nhân tài của các triều đại Việt Nam xưa.

Ngài Surachai Liengboonlertchai thăm văn bia tiến sĩ 

Ngài Surachai Liengboonlertchai đã đánh giá cao công tác bảo tồn và phát huy giá trị tại khu di tích, giúp cho các hạng mục kiến trúc như: Văn Miếu môn, Đại Trung môn, Khuê Văn Các, Nhà Đại Bái, Điện Đại Thành, Bia Tiến sĩ,… được gìn giữ, bảo vệ cho tới ngày nay.

Kết thúc chuyến tham quan, Ngài Surachai Liengboonlertchai bày tỏ niềm vinh dự khi được tham quan khu di tích có ý nghĩa quan trọng, biểu tượng cho nền học vấn lâu đời của người Việt và chúc cho khu di tích nhận được sự quan tâm ngày càng nhiều của du khách trong nước và quốc tế.

Lê Đăng

Tin tiêu điểm