Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 22/6/2019 17:19

Phim “Vợ ba” tranh giải chính thức tại Liên hoan phim Bangkok ASEAN 2019

10 phim ASEAN trong danh sách tranh giải chính thức tại BAFF 201910 phim ASEAN trong danh sách tranh giải chính thức tại BAFF 2019

GD&TĐ -Theo thông tin từ BTC Liên hoan phim Bangkok ASEAN 2019 (BAFF), phim “Vợ ba” đến từ Việt Nam sẽ tranh giải chính thức tại sân chơi này.

BAFF sẽ diễn ra từ ngày 3 – 8/7, tại Bangkok (Thái Lan) và được khai mạc với bộ phim "Memories of My Body" của Garin Nugroho (Indonesia).

BTC đã chọn 10 phim của 7 quốc gia ASEAN vào vòng tranh giải thức của BAFF, gồm 3 giải: Best ASEAN Film trị giá 10.000 USD, giải Ban giám khảo trị giá 5.000 USD và giải Special Mention trị giá 2.000 USD.

Trong đó, các nước góp mặt hai phim gồm: nước chủ nhà Thái Lan với “Hope Frozen” và “Manta Ray” (giải Horizons ở liên hoan phim Venice); Campuchia với: “Funan" và "Last Night I Saw You Smiling” (giải Netpac của liên hoan phim Rotterdam); Philippines với “Gusto Kita with All My Hypothalamus” và “Balangiga: Howling Wilderness”.

Bốn phim còn lại đến từ Singapore với “A Land Imagined” (giải phim hay nhất ở liên hoan phim Locarno);  Indonesia với “Ave Maryam”, Malaysia với “Fly by Night”,  và Việt Nam với “Vợ ba”.

Cùng với các đạo diễn Anucha Boonyawatana người Thái Lan và nhà tuyển phim người Hà Lan Müge Demir, đạo diễn Phan Đăng Di của Việt Nam được mời là thành viên Ban giám khảo của Liên hoan phim.  

Bên cạnh đó, BAFF còn có 2 hoạt động chiếu phim quan trọng khác là: ASEAN Classic 2019  và ASEAN +3. Với mục đích tôn vinh di sản làm phim của các nhà làm phim bậc thầy, ASEAN Classic sẽ chiếu 3 phim: “Moon Over Malaya” (Malaysia hợp tác Singapore) của đạo diễn Chun Kim, “Genghis Khan” (Philippines) của đạo diễn Manuel Conde và “Ai Tu” (Thái Lan) của đạo diễn Dokdin Kalyaman .

ASEAN + 3 Far East sẽ chiếu các phim đến từ Hàn Quốc, Nhật Bản và Trung Quốc. Ngoài ra, loạt hoạt động Roundtable bao gồm những buổi thảo luận, hội thảo cho các nhà làm phim tập trung vào ngành công nghiệp điện ảnh Thái Lan và ASEAN cũng sẽ được diễn ra tại BAFF.

Liên hoan phim Bangkok ASEAN được Bộ Văn hóa Thái Lan tổ chức từ năm 2015. Liên hoan phim năm nay được tổ chức đánh dấu việc Thái Lan là chủ tịch của ASEAN và Năm văn hóa ASEAN.

Bình Thanh

Phạm thị trinh (25/06/2019 19:56:28 PM)

Thú vị

Tin tiêu điểm