Bản in

Văn hóa

Thứ Sáu, 24/5/2019 21:20

Phim “Vợ ba” bị phạt 50 triệu đồng

một cảnh trong phim "Vợ ba"một cảnh trong phim "Vợ ba"

GD&TĐ - Thanh tra Bộ Văn hóa, Thể thao và Du lịch (VHTT&DL) vừa quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà sản xuất phim "Vợ ba". Mức phạt được đưa ra là 50 triệu đồng.
 

Cụ thể, Công ty TNHH Ba Sắc Cầu Vồng  - nhà sản xuất phim Vợ ba - bị xử phạt do hành vi “Làm sai nội dung phim “Vợ ba” đã được phép phổ biến”, được quy định tại điểm d, khoản 3, Điều 4, Nghị định số 158/2013/NĐ-CP ngày 12/11/2013 của Chính phủ, với mức xử phạt là 50 triệu đồng.

Đại diện nhà sản xuất phim "Vợ ba" đã kí biên bản thừa nhận những vi phạm trong quá trình phát hành, phổ biến bộ phim.

Theo đó, Thanh tra Bộ đã quyết định xử phạt vi phạm hành chính đối với nhà sản xuất phim “Vợ ba” với vi phạm làm sai nội dung phim được phép phổ biến với mức phạt theo quy định là 50 triệu đồng.

Phim Vợ ba kể về cô bé Mây chừng 14 tuổi bị gả về làm vợ thứ 3 cho một người đàn ông trung tuổi giàu có. Cô trải qua những mốc quan trọng của người phụ nữ như đêm tân hôn, làm tình, mang bầu, sinh con và có nhiều cảnh cũng như lời thoại được cho là không phù hợp với trẻ em. Phim cũng đã được gắn mác 18+.

Vợ ba nhận được nhiều giải thưởng trong các liên hoan quốc tế. Tuy nhiên khi chiếu tại Việt Nam,dư luận đã lên tiếng gay gắt khi để một em bé mới 13 tuổi đóng phim có nhiều cảnh nhạy cảm.

Nữ diễn viên chính trong phim là Nguyễn Phương Trà My. Cô bé tự mình thực hiện tất cả những cảnh quay, kể cả những cảnh gợi cảm trên phim. Trong khi đó, nhà sản xuất hoàn toàn có thể sử dụng diễn viên đóng thế.

Trước đó, sáng 24/5, Bộ trưởng Bộ Lao động, Thương binh và Xã hội cũng đã lên tiếng về việc sử dụng diễn viên 13 tuổi đóng cảnh nóng là vi phạm Bộ Luật Lao động và Luật Trẻ em.

Ngọc Trang (T/H)