Bản in

Văn hóa

Chủ Nhật, 29/4/2018 08:12

Phim truyền hình hấp dẫn nhất tháng 05: Nữ thám tử Sherlock

Phim truyền hình hấp dẫn nhất tháng 05: Nữ thám tử Sherlock

GD&TĐ - Loạt phim là một bản chuyển thể đầy táo bạo từ tác phẩm Sherlock Homes của tác giả Connan Doyle. Trong phim, khán giả sẽ theo chân hai nhân vật nữ chính, một bác sĩ phẫu thuật và một nhà tư vấn điều tra đi phá giải những vụ án bí ẩn.

Bộ phim truyền hình dài 8 tập, thời lượng 1 giờ do hãng HBO châu Á đồng hợp tác với hãng phim Hulu Nhật Bản sẽ đem đến cho khán giả một hình tượng khá mới mẻ về nhật vật Sherlock Holmes và bác sĩ Watson huyền thoại.

Lấy bối cảnh tại thành phố Tokyo thời hiện đại, hai nhân vật mang tính biểu tượng: Thám tử Sherlock Holmes và bác sỹ John Watson sẽ do hai nữ ngôi sao xinh đẹp người Nhật thủ vai - Yuko Takeuchi (trong vai Sherlock) và Shihori Janjiya (trong vai bác sĩ Wato Tachibana).

Trong phiên bản Nhật này, nữ thám tử Sherlock (do diễn viên Yuko Takeuchi thủ vai) là một cô gái sinh ra tại Anh và quay trở lại Nhật Bản sinh sống. Vẫn giữ nguyên sự “lạnh lùng” và “lập dị” của nhân vật Sherlock nam, nữ thám tử Sherlock - nhà cố vấn điều tra cho cảnh sát địa phương “trung thành” với mái tóc ngắn và phong cách thời trang áo măng tô dáng dài cổ dựng.

Thế nhưng, ẩn sâu bên trong cô gái lạ lùng này là óc quan sát tuyệt vời và khả năng phán đoán tài tình. Mồ côi cả cha lẫn mẹ từ năm 7 tuổi, Sherlock trở nên thờ ơ với mọi thứ và mọi người xung quanh mình.Hậu trường Miss SherlockHậu trường Miss Sherlock

Để tạo ra sự cân bằng giữa các tuyến nhân vật, đạo diễn đã khéo léo đưa vào hình ảnh nữ bác sĩ Wato Tachibana (do diễn viên Shihori Janjiya thủ vai) với gương mặt dịu dàng, đôi mắt to tròn giàu biểu cảm và đầy lòng trắc ẩn.

Bác sĩ Wato Tachibana được sinh ra trong một gia đình cả cha và mẹ đều là bác sĩ và bản thân cô cũng sở hữu tài năng thiên bẩm về phẫu thuật. Thế nhưng trái với ước muốn của gia đình, cô tham gia đoàn cứu trợ y tế tại Syria. Cuộc đời cô thay đổi hoàn toàn kể từ khi gặp Sherlock.

Theo Thế giới trẻ