Bản in

Văn hóa

Thứ Bảy, 6/1/2018 09:26

Phim nào sẽ có tên trên bảng vàng Oscar?

Moonlight đoạt Oscar 2017Moonlight đoạt Oscar 2017

GD&TĐ - Các giải Oscar sẽ được trao vào đêm 4/3/2018. Nhưng trước đó, đã có nhiều dự báo về phim và diễn viên đoạt giải. Giải của các nhà phê bình phim Los Angeles và giải Quả cầu Vàng cũng được xem như dấu chỉ cho những triển vọng Oscar.

Trong số những bộ phim kỳ vọng đoạt giải Oscar năm nay có:

Dunkirk do Christopher Nolan đạo diễn nói về một cuộc rút lui bi hùng của lính Anh trong Thế chiến 2 gần như chắc chắn sẽ được đưa vào danh sách 10 đề cử Oscar phim hay nhất. Nolan có thể đoạt Oscar đạo diễn, một giải mà ông chưa bao giờ được đề cử.

The Post do Steven Spielberg đạo diễn với hai diễn viên “nhẵn mặt” với Oscar Tom Hanks và Meryl Streep đóng vai chính nói về cuộc chiến lịch sử cho tự do báo chí. National Board of Review dự báo phim sẽ đoạt giải phim hay nhất, nam và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất.

Three Billboards Outside Ebbing, Missouri với diễn viên Frances McDormand đóng vai người mẹ tìm con. Phim đoạt giải bình chọn của khán giả tại Toronto International Film Festival nên có thể đoạt giải phim hay nhất, kịch bản xuất sắc nhất và nữ diễn viên chính xuất sắc nhất (cho Frances McDormand).

Call Me By Your Name kể câu chuyện tình đồng tính giữa một thiếu niên và một trí thức tại Ý. Hội phê bình phim Los Angeles đã trao cho nó giải phim hay nhất. Ngoài đề cử Oscar phim hay nhất có thể có, diễn viên Timothee Chalamet cũng kỳ vọng mang về nhà giải diễn xuất. Nhưng anh sẽ phải đánh bại ứng viên nặng ký Gary Oldman của bộ phim Darkest Hour.

Lady Bird là câu chuyện tình đẹp do Greta Gerwig đạo diễn và Saoirse Ronan đóng vai chính. Trang điểm phim nổi tiếng Rotten Tomatoes cho phim điểm 100%. Hy vọng, Ronan sẽ đoạt giải vai nữ chính và Laurie Metcalf, vai mẹ cô đoạt giải vai nữ phụ.

The Shape of Water kể câu chuyện tình kỳ lạ giữa một sinh vật biển bí ẩn và cô gái câm do Sally Hawkins đóng. Từ khi chiếu ra mắt tại Venice Film Festival, bộ phim đã nhận được nhiều lời khen ngợi. Vì vậy, Sally Hawkins có nhiều cơ hội tranh với Frances McDormand giải vai nữ chính.

Cảnh trong phim Get Out

Get Out nói về nhân vật Chris Washington do Daniel Kaluuya đóng sống trong một cộng đồng Mỹ nhỏ và quan hệ tình cảm của anh với một phụ nữ khác màu da do Allison Williams đóng. Doanh thu khá mang lại cho phim nhiều triển vọng Oscar, ít nhất là đề cử phim hay nhất và kịch bản xuất sắc nhất.

Darkest Hour với diễn viên Gary Oldman đóng vai cố thủ tướng Anh Winston Churchill trong những tuần đầu khó khăn lên nắm quyền của ông. Oldman có nhiều hy vọng mang về nhà giải vai nam chính.

The Florida Project nói về một cộng đồng motel ở Florida dưới mắt nhìn của một đứa trẻ. Phim nhận được nhiều lời khen, cả về nội dung lẫn diễn xuất nên nhân vật chính trong phim (đứa trẻ) và diễn viên Willem Dafoe trong vai phụ, người chủ một motel có nhiều cơ may đoạt giải.

Theo Lập Xuân
Hollywood Repoter