Bản in

Văn hóa

Thứ Hai, 22/2/2016 00:37

Phim của danh hài Hoài Linh đoạt doanh thu cao nhất mùa phim Tết Bính Thân

Bộ phim hài Tết 2016 “Tía tui là cao thủ” có sự tham gia diễn xuất của NSƯT Hoài Linh đã đạt doanh thu 50 tỉ đồng sau ba tuần công chiếu và trở thành bộ phim Việt đạt doanh thu cao nhất mùa phim Tết Bính Thân tính đến thời điểm này.

Bộ phim “Tía tui là cao thủ” của đạo diễn Trần Ngọc Giàu do công ty Sóng Vàng sản xuất chính thức ra mắt khán giả Việt vào ngày 29.1.2016, nổ phát súng đầu tiên cho mùa phim tết và sau đó là hàng loạt năm phim Việt hay các phim bom tấn của Trung Quốc và Hollywood khác. Mặc dù sức cạnh tranh của các phim năm nay là rất lớn tuy nhiên “Tía tui là cao thủ” với câu chuyện đơn giản nhân văn về tình cảm gia đình, hài hước đan xen hành động gây cấn cùng dàn diễn phim nổi tiếng: NSƯT Hoài Linh, Việt Hương, Tấn Beo, Cát Tường cùng dàn diễn viên trẻ tài năng: Ngô Kiến Huy, Khả Như, Ái Phương, Hoài Lâm… với lối diễn xuất “ăn ý” mang đến tiếng cười sảng khoái mở đầu cho một năm mới may mắn, sung túc chính là “món ăn tinh thần” cho khán giả mỗi độ xuân về.

Một cảnh của nghệ sĩ Hoài Linh trong phim "Tía tôi là cao thủ".

“Bộ phim “Tía tui là cao thủ” được trình chiếu tại 92 rạp trên cả nước, đến nay sau ba tuần công chiếu đã có hơn 600.000 lượt khán giả đến rạp xem phim đã là con số khích lệ đối với nhà sản xuất cũng như ekip thực hiện. Bộ phim vẫn tiếp tục được chiếu tại một số rạp trên cả nước trong tuần tiếp theo và hi vọng khán giả tiếp tục ủng hộ phim để bộ phim tiếp cận đến nhiều đối tượng khán giả hơn mang đến tiếng cười may mắn những ngày đầu năm mới” - chị Vũ Thị Bích Liên – Giám đốc công ty Sóng Vàng chia sẻ.

Khác với những bộ phim trước, trong Tía tôi là cao thủ, Hoài Linh được tin tưởng giao vai thầy thuốc nhân hậu. Vốn trân trọng những người làm nghề y nên Sáu Bảnh rất thận trọng trong việc nghiên cứu vai diễn. Nam danh hài chia sẻ: “Những người có tâm đức, mang tài năng cứu lấy mạng sống, cuộc đời của bệnh nhân rất đáng vinh danh. Nếu đã không có được ba đức tính trên, họ không xứng đáng gắn bó với nghề y. Lần này tôi được hóa thân thành ông thầy Đông y, có tuyệt chiêu phóng kim châm cứu người. Cái khó ở đây là phải đầu tư diễn xuất cho ra phong thái của lương y, tính hài hước toát ra từ ông cũng phải tự nhiên để người xem không thấy khó chịu”.

“Tía tui là cao thủ” xoay quanh câu chuyện về một gia đình làm nghề thuốc Đông y. Ông bà Nho Nhã (Hoài Linh – Việt Hương) nổi tiếng khắp làng với tài “phóng kim châm chữa bệnh” có một không hai. Họ sống yên vui, hạnh phúc bên bốn người con đều là những nam thanh nữ tú tại một vùng quê yên bình. Số tiền lớn có được từ việc đền bù đất đai đã khiến gia đình vốn nho nhã rơi vào những bất hòa và tranh cãi. Sau khi tức giận khi biết chồng mình vẫn luôn giữ kỷ vật của mối tình đầu, bà Nhã đã quyết định bỏ lại chồng và đứa con trai út để lên đường lên thành phố.

Nhưng cuộc sống nơi đất khách quê người không dễ dàng như mẹ con bà Nhã tưởng tượng. Vốn thật thà, dễ tin người, họ đã bị một nhóm người giăng bẫy để rơi vào con đường sai trái. Người đứng đầu của nhóm người là một người phụ nữ có hành tung bí ẩn và nhiều bất ngờ. Ai sẽ là người giải cứu cho họ khỏi những cạm bẫy để trở lại cuộc sống yên bình trước đây?

Bộ phim “Tía tui là cao thủ” khởi chiếu từ ngày 29.1.2016 và vẫn đang được trình chiếu tại một số rạp trên toàn quốc.

Theo Lao động