Bản in

Văn hóa

Thứ Tư, 6/12/2017 16:24

Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế tại Mỹ

Phi Thanh Vân đăng quang Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế tại Mỹ

GD&TĐ - Sự việc Phi Thanh Vân thi Hoa hậu Doanh nhân Quốc tế 2017 tại Mỹ và đăng quang gây xôn xao dư luận.

Việc nữ diễn viên có được cấp phép để dự thi hay không là câu hỏi được đặt ra. Theo quy định hiện hành, người đẹp đi thi quốc tế phải là thí sinh đã đạt danh hiệu tại một cuộc thi nhan sắc trong nước. Phi Thanh Vân chưa có danh hiệu nào tại Việt Nam.

Chia sẻ với báo chí, Phi Thanh Vân phủ nhận việc thi hoa hậu "chui". Cô cho biết mình không đại diện cho tổ chức hay đơn vị nào, chỉ tham dự cuộc thi với tư cách cá nhân. "Tôi nghĩ mình không vi phạm quy chế nào cả", nữ diễn viên nói.

Sau khi đăng quang Hoa hậu Doanh nhân tại Mỹ năm 2017, nhiều người khá bất ngờ về kết quả và cho rằng cô mua giải.

Nữ diễn viên khẳng định bản thân không mua giải. Trước đó, cô chia sẻ đã dành nửa năm thay đổi sắc vóc, học vấn, kinh nghiệm kinh doanh để "đọ sức" cùng các quý bà khác.

Thậm chí, cô còn chai sẻ: "Tôi bức xúc về việc mỗi khi có cuộc thi hoa hậu nào kết thúc, một bộ phận dư luận lại bàn tán về việc mua giải. Nếu được, tôi mong một lời chúc mừng chiến thắng hơn là việc vạch lá tìm sâu".

Cuộc thi Hoa hậu Doanh nhân Thế giới người Việt 2017 diễn ra ở tiểu bang Florida (Mỹ) với sự tham gia của 20 người đẹp gốc Việt đến từ các quốc gia và vùng lãnh thổ trên thế giới. Phi Thanh Vân phải trải qua các vòng thi trang phục áo dài, áo tắm, dạ hội và ứng xử. Cô đã chuẩn bị bộ trang phục áo dài kỳ công của NTK Minh Châu lấy cảm hứng từ hình ảnh Âu Lạc trước khi lên đường. Để tham dự cuộc thi, Phi Thanh Vân có cuộc đại dao kéo lần thứ 15 cách đây ít tháng để có vóc dáng gợi cảm hơn với số đo 3 vòng 94 – 60 – 104.

Ngay trong phần thi ứng xử, cô đã được hỏi: “Nếu muốn thay đổi về ngoại hình, em muốn thay đổi gì để được đẹp hơn”. Người đẹp đã chia sẻ rất nhiều về tuổi thơ phải chịu sự thiệt thòi về ngoại hình nên không có bạn bè. Cô cũng chịu 15 lần đau đớn phẩu thuật để có được ngoại hình như bây giờ.

Về sự việc, ông Minh Tuấn - Phó Cục trưởng Nghệ thuật Biểu diễn (NTBD) - cho biết đang kiểm tra, xác minh thông tin với Sở Văn hóa Thể thao TP HCM - đơn vị quản lý, cấp phép cho các thí sinh tại TP HCM. Cơ quan quản lý cho biết, sẽ có biện pháp xử lý nếu người mẫu vi phạm quy chế thi nhan sắc quốc tế.

Hiện, Phi Thanh Vân vẫn đang ở Mỹ nên cơ quan sẽ chờ cô về nước để giải trình sự việc trên.

Ngọc Trang (tổng hợp)

Tin tiêu điểm